giup may bai phuong trinh mat phang voi. giai mai hem ra naz

K

kienmo1991

tớ giải câu 2 nhé
Gọi mặt phăng cần tìm là (A)
Lấy M( x ; y ) thuộc (A)
Vì (A) cách đều (B) và (Y), mặt khác M lại thuộc (A)
suy ra: d ( M ; (B) ) = d (M ; (Y) )
tương đương: (|x-2y+2z+1|)/3= (|4x-3y+7|)/5
: (x-2y+2z+1) = (3/5)(4x_y+7) hoặc (x-2y+2z+1) = (-3/5)(4x+3y-7)
: (7x+y-10z+16)=0 hoặc (17x -19y+10z+26)=0
Đó là hai mặt phẳng thoả mãn ycbt
Cách làm là như vậy , còn phần tính toán bạn tự làm lại nhé , vì tớ tính nhẩm nên sợ sai
 
Top Bottom