Giúp mấy bài ni cái nghe mấy bạn ^^

K

ki3pc0d0n

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn vui lòng cho mình lời giải lun nghe ^^!



1 . để phân biệt Fe2O3 và Fe3O4 ng ta có thể dùng dd nào !?

2 . Cho các pt phản ứng :
Fe + S -> X
X + Hno3 -> Y +...
Y + NaOH -> Z + ...
X , Y , Z là !???

3 . Cho dãy chuyển hóa :
Fe (dư) + HNo3->dd X + NaOH -> Y +o2-> Z
X, Y, Z là !?

4. Cặp chất nào sau đây có thể cùng tồn tại trong cùng 1 dd :

A. FeCl2 và NAOH B. FeCL2 và Na2Co3 C. Fe(No3)2 và AgNo3 D.Fe(No3)3 và AgNo3

5. xét pứ :

FeSo4 + KMnO4 + H2So4 -> Fe2(So4)3 + MnSo4 + K2sO4 + H2O
Hệ số các chất trong pứ lần lưọt là bao nhiu !?

6. Điện phân 200 ml CuSo4 đến khi vừa thấy xuất hiện bọt khí tại catot thì ngừng điẹn phân. Khối lg sau khi đp giảm 8g. Vậy Nồng độ mol ban đầu của CuSo4 ban đầu = !?

7. Cho Cu dư vào 100 ml dd hỗn hợp gồm H2So4 2M và NaNo3 0.4 M thì thể tích khí NO thoát ra ở đktc là !?
 
K

ken_crazy

Các bạn vui lòng cho mình lời giải lun nghe ^^!



1 . để phân biệt Fe2O3 và Fe3O4 ng ta có thể dùng dd nào !?

2 . Cho các pt phản ứng :
Fe + S -> X
X + Hno3 -> Y +...
Y + NaOH -> Z + ...
X , Y , Z là !???

3 . Cho dãy chuyển hóa :
Fe (dư) + HNo3->dd X + NaOH -> Y +o2-> Z
X, Y, Z là !?

4. Cặp chất nào sau đây có thể cùng tồn tại trong cùng 1 dd :

A. FeCl2 và NAOH B. FeCL2 và Na2Co3 C. Fe(No3)2 và AgNo3 D.Fe(No3)3 và AgNo3

5. xét pứ :

FeSo4 + KMnO4 + H2So4 -> Fe2(So4)3 + MnSo4 + K2sO4 + H2O
Hệ số các chất trong pứ lần lưọt là bao nhiu !?

6. Điện phân 200 ml CuSo4 đến khi vừa thấy xuất hiện bọt khí tại catot thì ngừng điẹn phân. Khối lg sau khi đp giảm 8g. Vậy Nồng độ mol ban đầu của CuSo4 ban đầu = !?

7. Cho Cu dư vào 100 ml dd hỗn hợp gồm H2So4 2M và NaNo3 0.4 M thì thể tích khí NO thoát ra ở đktc là !?
Chém bài 1 trước : Có thể dùng dd HNO3 .Fe3O4 sẽ tạo khí còn Fe203 ko tạo khí ( khí ji thì tùy điều kiện phản ứng )
bài 2 : X= FeS2 hoặc FeS ; Y= Fe(N03)3 ; Z= Fe(OH)3
Sao bài này ko chắc tí nào ;))
Bài 3 : X= Fe(NO3)2 ; Y= Fe(OH)2 ; Z= Fe(OH)3 [[[ sao cái này nó ko có H20 nhỉ ]]]
Bài 4 : D .Gthich vì có phản ứng tạo ktua A .Fe(OH)2 ; B . FeCO3 . C Ag
Bài 5 : 10---2---8---5---2---1---8

mấy bài sau bấm máy ai giúp típ nha
 
C

cuphuc13

Bài 3 : X= Fe(NO3)2 ; Y= Fe(OH)2 ; Z= Fe(OH)3 [[[ sao cái này nó ko có H20 nhỉ ]]]

Mình cugnx th\hấy lạ sao lại ko có nước nhỉ ??????? ( dang lẽ ra phải là để trong kk ẩm mới đúng chứ )

6. Điện phân 200 ml CuSo4 đến khi vừa thấy xuất hiện bọt khí tại catot thì ngừng điẹn phân. Khối lg sau khi đp giảm 8g. Vậy Nồng độ mol ban đầu của CuSo4 ban đầu = !?

7. Cho Cu dư vào 100 ml dd hỗn hợp gồm H2So4 2M và NaNo3 0.4 M thì thể tích khí NO thoát ra ở đktc là !?

Làm đại chả bik đúng hay hok nè !!!!!
6
.2CuSO4 + 2H20 ====> 2Cu( kết tủa) + O2 + 2H2SO4
......x.................................x.........................x/2
mdd giảm = m Cu + m O2 = 8 gam
8 = 64x + 16x = 80x ==> x = 0,1 mol
Cm = 0,1/0,2 = 0,5 M
7.
3Cu + 8H+ + 2NO3- ====> 2NO + 3Cu2+ + 4H20
.........0,2.2....0,04=======>0,04

==> V = 0,04.22,4 = 0,896 l
 
G

gm.hocmai



Mình cugnx th\hấy lạ sao lại ko có nước nhỉ ??????? ( dang lẽ ra phải là để trong kk ẩm mới đúng chứ )



Làm đại chả bik đúng hay hok nè !!!!!
6
.2CuSO4 + 2H20 ====> 2Cu( kết tủa) + O2 + 2H2SO4
......x.................................x.........................x/2
mdd giảm = m Cu + m O2 = 8 gam
8 = 64x + 16x = 80x ==> x = 0,1 mol
Cm = 0,1/0,2 = 0,5 M

cái này không biết đúng không nữa ! hix tại đề nói sau điện phân giảm 8g không nói là dd giảm 8g ! tui thấy nếu mà nói giảm 8g thì tính mO2 thôi chứ sao tính cả mCu làm j` ! Không biết ý tui đúng không lỡ bài này nó bẫy thì sao :( nếu tính mình oxi không thì nó là 2,5 bạn nhé hi hi
 
Top Bottom