giup m paj toan nay voi

M

maruco369

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Cho hình thoi ABCD có góc BAD = 120 độ, Vẽ tia Ax tạo với cạnh AB 1 góc 15 độ, tia Ax cắt BC tại M và cắt CD tại N. CMR: 1/(AM^2) + 1/(AN^2) = 3/(4AB^2)
Thông cảm nhớ, đọc xong đừng xoá bài m` đj, tại m k pjt viết phân số ntn.
Koa pn nào dạy m vs.......T_T......Xog sửa pài hộ m luôn nhớ,....xjn kam ơn...[đừng xoá pài m` đj, m kần gấp lém...^^]
 
Last edited by a moderator:
P

pethodangyeu2012

trên DC lấy điểm E sao cho EANˆ=900 DAEˆ=150
ta có ΔADE=ΔABM(g.c.g) AE=AM
hạ đường cao AH, trong ΔAEN vuông tại A, ta có:
1AH2=1AE2+1AN2
Hay 1AH2=1AM2+1AN2 (1)
Mặt khác, trong ΔADH vuông tại H có: AH=AD.sinDˆ=AB.sin(1800−1200)=AB.sin600=AB.3√2 (2)
Thay (2) vào (1), ta có: (1) 13AB24=1AM2+1AN2 43AB2=1AM2+1AN2 (đpcm)
__________________________________________
:Mhi: Làm bài tốt nhé :Mhi:
 
Top Bottom