giúp m nha

H

hongrapid_sweet

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho đường tròn(O;R) . Đường thẳng d không đi qua O và cắt đường tròn tại hai điểm A và B
. Từ một điểm C trên đường thẳng d ( C ở ngoài đường tròn) , kẻ hai tiếp tuyến CM, CN với đường trỏn (M,N thuộc (O)). Gọi D là trung điểm của AB. Đường thẳng OD cắt CN ở K.
a) CM : O,C,N,D thuộc 1 đường tròn
b) CM : KN.KC= KD.KO
c) Đoạn thẳng CO cắt (O) tại I. CM: I là tâm đường tròn nội tiếp tam giác CMN
d) Đường thẳng đi qua O vả song song với MN cắt các tia CM,CN lần lượt tai P, Q. Hỏi C ở vị trí nào trên d thì diện tích tam giác CPQ nhỏ nhất ? Vi sao?
 
S

shayneward_1997

Giúp câu cuối thôi nha :D:
Do PQ // MN nên PQ vuông góc OC
\Rightarrow
[TEX]S=\frac{OC.PQ}{2}=OP.OC[/TEX]
Ta có:
Do tam giác POC vuông tại O,đường cao OM nên:
[TEX]\frac{1}{OM^2}=\frac{1}{OP^2}+\frac{1}{OC^2}\geq \frac{2}{OC.OP}[/TEX]
[TEX]=\frac{2}{S}[/TEX]
\Rightarrow[TEX]S\geq2.R^2[/TEX]
Dấu ''='' xảy ra khi: OP=OC\Leftrightarrow......
 
Top Bottom