giúp m câu pt vô tỉ

T

techman2010

cách giải của bạn là đúng nếu đề là [TEX]x^2-3x-2[/TEX]. nhưng đề cho là [TEX]x^2-3x+2[/TEX]. có lẽ đề cho sai.
 
M

monkey_mystery

[TEX]sqrt{2x^2-1}+sqrt{x^2-3x+2}=sqrt{2x^2+2x+3}+sqrt{x^2-x+2}[/TEX]


[tex]\left\{ sqrt{2x^2 -1} + sqrt{x^2 -3x +2 } = sqrt{2x^2 +2x +3} + sqrt{x^2 - x +2} \\ \frac{\sqrt{2x^2 -1}-\sqrt{x^2 -3x -2}}{\sqrt{x^2 +3x + 1}}= \frac{\sqrt{2x^2+2x+3}-\sqrt{x^2-x+2}}{\sqrt{x^2 +3x + 1} \right.[/tex]


[tex]\left\{ sqrt{2x^2 -1} + sqrt{x^2 -3x +2 } = sqrt{2x^2 +2x +3} + sqrt{x^2 - x +2} \\ sqrt{2x^2 -1} - sqrt{x^2 -3x -2 } = sqrt{2x^2 +2x +3} - sqrt{x^2 - x +2} \right.[/tex]

[tex]\left\{ sqrt{2x^2 -1} + sqrt{x^2 -3x +2 } = sqrt{2x^2 +2x +3} + sqrt{x^2 - x +2} \\ sqrt{2x^2 -1} = sqrt{2x^2 +2x +3} \right.[/tex] (1)

từ (1) \Rightarrow x=-2
 
Last edited by a moderator:
T

techman2010

[tex]\left\{ sqrt{2x^2 -1} + sqrt{x^2 -3x -2 } = sqrt{2x^2 +2x +3} + sqrt{x^2 - x +2} \\ \\frac sqrt{{2x^2 -1} - sqrt{x^2 -3x -2}{x^2 + 3x +1} \right.[/tex]




[tex]\left\{ sqrt{2x^2 -1} + sqrt{x^2 -3x -2 } = sqrt{2x^2 +2x +3} + sqrt{x^2 - x +2} \\ sqrt{2x^2 -1} - sqrt{x^2 -3x -2 } = sqrt{2x^2 +2x +3} - sqrt{x^2 - x +2} \right.[/tex]

[tex]\left\{ sqrt{2x^2 -1} + sqrt{x^2 -3x -2 } = sqrt{2x^2 +2x +3} + sqrt{x^2 - x +2} \\ sqrt{2x^2 -1} = sqrt{2x^2 +2x +3} \right.[/tex] (1)

từ (1) \Rightarrow x=-2

:(:(:(:(:(bạn giải theo cách gì thế, mình đọc nhưg ko rõ.
 
Top Bottom