giup m bai sông dưng nay voi

M

matsado94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một sợi dây AB đàn hồi căng ngang dai l=120cm.2 đầu cố đinh đang có sống dừng .bề rộng của bụng la 4a khoang cách gần nhất giua 2 điểmđao động cùng pha có cung biên độ băng a là 20cm.số bụng sông tren AB là a.4 b.8 c.6 d.10
 
T

trannga1905

một sợi dây AB đàn hồi căng ngang dai l=120cm.2 đầu cố đinh đang có sống dừng .bề rộng của bụng la 4a khoang cách gần nhất giua 2 điểmđao động cùng pha có cung biên độ băng a là 20cm.số bụng sông tren AB là a.4 b.8 c.6 d.10

khoang cách gần nhất giua 2 điểmđao động cùng pha có cung biên độ a la lamda/2 =20

-------->lamda=40cm

sợi dây trên 2 đầu cố dinh --------> l=k.lamda/2=120 ------->k=6 ------->số bụng la 6
 
M

mrgoodgamer

mình nghĩ bạn giải sai, độ rộng là 4a => xét phần trên của sóng thì biên độ là 2a, bài này người ta nói là điểm có biên độ là a, thì làm gì có chuyện đơn giản thế được
 
K

kysevenup

ê lamda = 20cm vì đõ là khoảng cách gần nhất giữa 2 điiểm cùng pha (xem lại định nghĩa đi bạn) còn cái 4a cm là giả thiết thừa mà thôi )
tất cả 6 bụng
 
C

colas1007

cái này thì mình biết. 2 điểm này nó đối xứng qua trục vuông góc đi qua đỉnh sóng đó bạn. rồi tính toán thì mình tìm được thôi. sai đừng ném đá nha , vì 2 ĐIỂM ĐỐI XỨNG QUA BỤNG SÓNG THÌ DAO ĐỘNG CÙNG PHA.
 
Top Bottom