giup m 2 paj toan nay voi

P

phumanhpro

1)
$(x^2+1)^2+3x(x^2+1)+2x^2=0$
[TEX] \Leftrightarrow [(x^2+1)^2+3x(x^2+1)]2x^2=0 [/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x^2+1(x^2+1+3x)+2x^2=0 [/TEX]
đoạn sau tự làm nha
 
N

nguyenbahiep1

câu 2

[TEX](x+1)^2.(4x^2 +8x +3) -18 = 0 \\ (x+1)^2.(4.(x+1)^2-1) -18 = 0 \\ 4(x+1)^4 - (x+1)^2 -18 = 0 \\ (4(x+1)^2-9)((x+1)^2 +2) = 0 \Rightarrow (x+1)^2 = \frac{9}{4} \Rightarrow x+1 = \frac{3}{2} \Rightarrow x = \frac{1}{2}\\ x+1 = -\frac{3}{2}\Rightarrow x = -\frac{5}{2} [/TEX]
 
Top Bottom