giup lyiuiu

K

kenhaui

trong không gian hệ trục tọa độ Oxyz cho hai điểm M (0,3,-4) , N (2,1,0). Tìm điểm I trên mặt phẳng (P): 4x + 2y - z + 11 = 0 sao cho tam giác MNI cân tại I và có diện tích nhỏ nhất.


Giả sử I(x,y,z)

Vì I[TEX]\in [/TEX] (P)\Rightarrow 4x=2y-z+11=0 (1)

Vì tam giác MNI cân Tại I \Rightarrow IM= IN\Rightarrow 4x-4y+8z-11=0 (2)

Tam giác MNI có diện tích nhỏ nhất \Leftrightarrow IH nhỏ nhất ( H là trung điểm MN) vì M, N cố định
\Rightarrow [TEX]\vec{IH}.\vec{MN}= 0[/TEX] \Rightarrow -x +y -4z -10 =0(3)

Từ 123\Rightarrow I(10,-32,-13)

P/s: Bài này mình làm tắt nhiều :D
 
L

lyiuiu

mình làm như vậy nhưng ra kết quả khác. bạn thử tính lại coi xem có phải sai không.
 
Top Bottom