Giup lam bai Toan nay voi!

L

lecuong04021994

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[TEX](2 - \sqrt{3})^x + (2 + \sqrt{3})^x = 14[/TEX]


Mới vào diễn đàn không biết cái mũ nằm ở đâu Nên hơi khó nhìn mong các bạn thông cảm.

Ngồi mò cả buổi mới viết được cái đề nếu không có ai giúp chắc cắn lưới wa!!!!

bạn làm thế này nhé,trước tiên bạn nhận xét (2-căn 3)(2+căn 3)=1 rồi rút (2+căn 3)=1/(2-căn 3) rồi đặt ẩn phụ,đặt (2-căn 3)^x=t suy ra (2+căn 3)^x=1/t giải pt bậc 2 bình thường rồi thay lại kết quả,nhớ đặt điều kiện t >0

Tại sao (2-căn 3)(2+căn 3)=1********************************************************???????? Giai Thich gium
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenhanhnt2012

hì

bạn làm thế này nhé,trước tiên bạn nhận xét (2-căn 3)(2+căn 3)=1 rồi rút (2+căn 3)=1/(2-căn 3) rồi đặt ẩn phụ,đặt (2-căn 3)^x=t suy ra (2+căn 3)^x=1/t giải pt bậc 2 bình thường rồi thay lại kết quả,nhớ đặt điều kiện t >0
............................................................................................................
...........................................................................................................
bạn còn nhớ hằng đẳng thức này chứ,(a-b)(a+b)=a^2-b^2,áp dụng vào ta có 4-3=1,ấn đúng nhé
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom