N
ntph_123
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1.Cho A=27193^8 – 10887^8+10152^8
Chứng minhAchia hết 26460
2.Cho B=1+1/2^2+1/3^2+……+1/2009^2
Chứng minh:B<5/3
3.Cho tam giác đều ABC có dện tích=42 cm vuông. Lấy M thuộc BC sao cho CM=2BM.Lấy N thuộc AC sao cho AN=2CN. Gọi E là giao điểmcủa AM và BN.Tính diện tích tam giác BEM?
4.Cho tam giác đều ABC. Lấy M nằm trong góc ACB và nằm ngoài tam giác sao cho AM=căn bậc 2 của 2cm (thông cảm),BM=2cm và góc AMC=15 độ.
a)Tính CM
b)Tính góc BMC
(Giải được bài nào hay bài đấy. Cảm ơn nhiều!!!)
Chứng minhAchia hết 26460
2.Cho B=1+1/2^2+1/3^2+……+1/2009^2
Chứng minh:B<5/3
3.Cho tam giác đều ABC có dện tích=42 cm vuông. Lấy M thuộc BC sao cho CM=2BM.Lấy N thuộc AC sao cho AN=2CN. Gọi E là giao điểmcủa AM và BN.Tính diện tích tam giác BEM?
4.Cho tam giác đều ABC. Lấy M nằm trong góc ACB và nằm ngoài tam giác sao cho AM=căn bậc 2 của 2cm (thông cảm),BM=2cm và góc AMC=15 độ.
a)Tính CM
b)Tính góc BMC
(Giải được bài nào hay bài đấy. Cảm ơn nhiều!!!)