giúp hóa em với

K

kenji224

t0 lAm` thU? nhE' ,
3M+4xHNO3 -->3 M(NO3)x +xN0 +2xh20 ( chưa biết hoá trị của M nên gọi là x)
0.06/x _________________0.02
mol N0 =0.448:22.4=0.02 mol
molM=0.02x3/x=0.06/x
M(m)=1.92:0.06/x=32x
lập bảng xét x:

nếu x=1 thì m=32 (loại)
nếu x=2 thì m=64( nhận)
Vậy M là Cu
^^ mình giải vậy đó mọi người xem coi sao,
 
L

lehoanganh007

có em nào dùng cách PP bảo toàn e ko , cách đó nhanh hơn đấy , thử làm xem ;)
 
M

master007

giúp hoá em với

:Dchị làm thử đi!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!:)>-.....
 
T

tobzo

[tex]N^5^+[/tex] ----------> [tex]N^2^+[/tex] + 3e
M -----------> [tex]M^x^+[/tex] + xe
tính được số mol e => số mol M => M
 
K

kingvip

nhưng mà tui thấy là đâu cần số mol của HNO3 làm zj` nhỉ??? chác để tính m muối chắc
 
K

kenji224

:confused: phương pháp bảo toàn e mình hok nhớ lắm có phải thế này không nhỉ
N+5-->N+2+3e
M-->M+x+xe
==> 0e+5e->3e+xe
>> x=3
=> M

/:) cho mình hỏi thêm dạng bài nào thì dùng dùng pp bảo toàn e để giải
hồi lại cho mình nhé ^^ thanks!!! à anh hoanganh co yahoo hok cho em co gi em hoi them ^^
 
Last edited by a moderator:
P

pttd

theo mình nên dùng phương pháp ion elẻcton thì tốt hơn
M---> M+x + xe
NO3- + 4 H+ +3e ------> NO + 2H2O
như vậy thì từ số mol khí suy ra được số mol e nhận , e nhương , suy được số mol H+ phản ứng , số mol NO3- tạo khí, tiện nhiều đường , mà giả sử bài toán có bắt tính Cm của dung dịch sau phản ứng hoặc khối lượng muối , ... thì lời giải ngắn hơn đó
Mong các bạn góp ý , và giúp đỡ nhiều hơn
 
P

pttd

:) theo mình nên dùng phương pháp ion elẻcton thì tốt hơn
M---> M+x + xe
NO3- + 4 H+ +3e ------> NO + 2H2O
như vậy thì từ số mol khí suy ra được số mol e nhận , e nhương , suy được số mol H+ phản ứng , số mol NO3- tạo khí, tiện nhiều đường , mà giả sử bài toán có bắt tính Cm của dung dịch sau phản ứng hoặc khối lượng muối , ... thì lời giải ngắn hơn đó
Mong các bạn góp ý , và giúp đỡ nhiều hơn:D
 
K

kenji224

cách của bạn cũng giống đl bảo toàn e thôi,hok khác nhau là bao nhiu ^^! nói chung dùng bt e là nhanh nhất
 
Top Bottom