giúp hộ em bài hình này đc kô?

K

kenbikute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

S.ABCD có đáy là hình chữ nhật
(SAB) và (SAD) đều[TEX]\bot[/TEX] (ABCD).
AB=a , AD=2a , SC tạo (ABCD) góc [TEX]\alpha[/TEX].
M là trung điểm SC. (P) đi qua AM và // BD. cắt SB,SD tại B' và D'.
tính
a)
[tex]\frac{V_AB'MD'}{V_SABCD}[/tex]b) [TEX]V_SABCD[/TEX]
c)[TEX]V_SAB'MD'[/TEX]
 
N

nguyenbahiep1



câu a

SA vuông góc với đáy

AM giao SO tại G là trọng tâm tam giác SAC

[laTEX]\frac{V_{S.AD'M}}{V_{S.ADC}} = \frac{SD'.SM}{SD.SC} = \frac{2.1}{3.2} =\frac{1}{3} \\ \\ \frac{V_{S.AB'M}}{V_{S.ABC}} = \frac{SB'.SM}{SB.SC} = \frac{2.1}{3.2} =\frac{1}{3} \\ \\ \frac{V_{S.AD'M}}{V_{S.ADC}}+ \frac{V_{S.AB'M}}{V_{S.ABC}} = \frac{V_{S.AD'B'M}}{V_{S.ADC}} = \frac{2V_{S.AD'B'M}}{V_{S.ABCD}} = \frac{2}{3} \\ \\ \Rightarrow \frac{V_{S.AD'B'M}}{V_{S.ABCD}} = \frac{1}{3}[/laTEX]


câu b ,c

[laTEX]SA = a\sqrt{5}.tan\alpha \\ \\ S_{ABCD} = 2a^2 \\ \\ \Rightarrow V_{S.ABCD} = ? \Rightarrow V_{S.AB'D'M} = ?[/laTEX]
 
Top Bottom