Giúp hộ bài tập về đồ thị

S

sonmanutd

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 3 đường thẳng
(d1) : y = (m2 – 1)x – m2 + 3 ;
(d2) : y = x + 5 ;
(d3) : y = –x + 1 ;
a. Chứng minh rằng với mọi m, đường thẳng (d1) luôn đi qua một điểm cố định.
b. Với giá trị nào của m thì (d1) // (d2).
c. Với giá trị nào của m thì (d1) // (d3).
d. Với giá trị nào của m thì 3 đường thẳng (d1), (d2) và (d3) đồng quy ?

TIện thể các bác nếu mẹo hay cách chân phương để giải mấy câu kiểu kiể a và d
 
C

chopmaido

b) d1//d2 khi a=a', b khác b' (khác rồi)
m2-1 = 1
\Leftrightarrow m2=2
\Leftrightarrowm=1
vậy với m=1 thì d1//d2

c) d1//d3 (tương tự)
m2-1 = -1
\Leftrightarrowm2=0
\Leftrightarrowm=0
vậy với m=0 thì d1//d3

d) ko bít .làm được có 2 câu:(:)(:)(:)(:)(:)(:)(:)(:)(:)(:)(:)(:)((
 
D

dung495

d) pt hoành độ giao điểm của (d2) và (d3)
x+5=-x+1
=>x=-2
=>y=3
vì 3 đường thẳng đồng quy nên (-2,3) cũng thuộc (d1)
=>3=-4m+2-2m+3
=>m=1/3
Vậy m=1/3 thì 3 đường đồng quy
thanks đi bạn ơi
 
C

ckep_ckep

Cho 3 đường thẳng
(d1) : y = (m2 – 1)x – m2 + 3 ;
(d2) : y = x + 5 ;
(d3) : y = –x + 1 ;
a. Chứng minh rằng với mọi m, đường thẳng (d1) luôn đi qua một điểm cố định
phần a này chứng minh như thế nào ạ :-/
 
D

dung495

theo tớ nghĩ thì câu a nên dùng 2 giá trị của m, tìm giao điểm của 2 đt này là ok thui :D
 
Top Bottom