L
leanboyalone
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. cho tam giác ABC cân tại A. Goi M là trung điểm của BC. Đường phân giác của góc B cắt AC tại D. Biết BD = 2AM. Tính số đo các góc của Tam giác ABC
2. Cho tam giác ABC có góc A < 90 độ. Trên nửa mặt phẳng bờ AB không chứa đỉnh C vẽ tia Ax, trên nửa mặt phẳng bờ AC không chứa điểm B vẽ tia Ay sao cho góc BAx = góc CAy = a độ. gọi E và F lần lượt là chân đường vuông góc kẻ từ B và C xuống Ax và Ay ; gọi M là trung điểm của BC. Chứng minh tam giác MEF là tg cân
thanks.
2. Cho tam giác ABC có góc A < 90 độ. Trên nửa mặt phẳng bờ AB không chứa đỉnh C vẽ tia Ax, trên nửa mặt phẳng bờ AC không chứa điểm B vẽ tia Ay sao cho góc BAx = góc CAy = a độ. gọi E và F lần lượt là chân đường vuông góc kẻ từ B và C xuống Ax và Ay ; gọi M là trung điểm của BC. Chứng minh tam giác MEF là tg cân
thanks.