giúp giùm tuần sau là cần!^^

W

wolf95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đề bài: đầu thép của một búa máy có khối lượng 12 kg nóng lên thêm 20 độ C sau 1.5 phút hoạt động. Biết rằng chỉ có 40% cơ năng của búa máy chuyển thành nhiệt năng của đầu búa. Tính công và công suất của búa. Lấy nhiệt dung riêng của thép là 460 J/kg.K. ( bài 14.7 sbt vật lý 8)

:(:(Ai pro làm giùm bài này cái tuần sau là tớ cần rồi mà càng sớm càng tốt. CẢM ƠN NHIỀU!:khi (67)::khi (67):
 
T

thienthandethuong_minigirl

nhiệt năng của búa: [TEX]Q = m.c.\large\Delta t = 12.460.20 = 110 400[/TEX] (J)
công búa thực hiện: [TEX]H = \frac{Q}{A}.100% \Rightarrow A = \frac{Q}{H}.100% = \frac{110 400}{40}.100 = 276 000[/TEX] (J)
đổi : 1,5 phút = 90 giây
công suất của búa là: [TEX] \mathscr{P} = \frac{A}{t} = \frac{276 000}{90} \approx \ 3066,67[/TEX] (W)
 
Top Bottom