giup gium nha !

C

cuncon2395

dễ ợt

Cho tam giác ABC cân tại A có AB =25cm, BC= 30cm. Gọi O là điểm bất kỳ trên cạnh BC. Tổng khoảng cách từ O đến các cạnh AB và AC bằng bao nhiêu cm?

bài này hình như cũng đã từng có trong nỳ ioy fải
gọi khoảng cách từ O-> AB là OF
....................................AC là OE
gọi CH vuông góc với AB
hồi lớp 7 ta đã c/minh đc OE+OF=CH
chỉ cần tính Ch là ra :p:p
ta có +, [TEX]CH^2=25^2=AH^2[/TEX]
.........+, [TEX]CH^2=30^2-(25-AH)^2[/TEX]
=> [TEX]25^2-AH^2=30^2-(25-AH)2[/TEX]
tính toán đi nhaz :p:p
=> AH=7
áp dụng đli pitago trong t/giác AHC ta có [TEX]CH^2=25^2-7^2[/TEX]
=>[TEX]CH=24[/TEX](cm)
xong :p:p
 
Top Bottom