Giup gium minh voi!

H

huyhoang94

1. Tim max va min cua : y= sin^2 x -3sinx+4
2/ Tim tap xac dinh : y= 1/cosx +1/sinx

Bài 1:

đặt t=sinx -->y=f(t)=t^2-3t+4 với t thuộc [-1;1]

y'=2t-3

y'=0-->t=2/3 thuộc khoảng (-1;1)

f(2/3)=22/9

f(-1)=8

f(1)=2

lập bảng biến thiên

-> max y=max f(t)=8
y thuộc R--thuộc [-1;1]

-->min y=min f(t)=2
y thuộc R--thuộc [-1;1]

bài 2

TXĐ là cosx,sinx khác 0

... D=R trừ {pi/2 +Kpi/2, K thuộc Z}
 
T

tuyn

1. Tim max va min cua : y= sin^2 x -3sinx+4
2/ Tim tap xac dinh : y= 1/cosx +1/sinx

Bài 1:

đặt t=sinx -->y=f(t)=t^2-3t+4 với t thuộc [-1;1]

y'=2t-3

y'=0-->t=2/3 thuộc khoảng (-1;1)

f(2/3)=22/9

f(-1)=8

f(1)=2

lập bảng biến thiên

-> max y=max f(t)=8
y thuộc R--thuộc [-1;1]

-->min y=min f(t)=2
y thuộc R--thuộc [-1;1]
Lớp 11 mà em.Làm gì đã được học đạo hàm.Bài này phải sử dụng đồ thị
:D:D:D:D:D:D:D:D
 
H

hothithuyduong

1. Tim max va min cua : [TEX]y= sin^2 x -3sinx+4[/TEX]

Đặt [TEX]t = sinx[/TEX]

[TEX]\rightarrow y = t^2 - 3t + 4 t\in[-1 ; 1][/TEX]

Bảng BT:

i.jpg


[TEX]\rightarrow Min = 2, Max = 8[/TEX]

p/s:Vào đây trao đổi lượng giác:

http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=166913
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom