GIúp giùm hình học nhanh các bạn

T

tkb2011

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình chóp S>ABCD có SA = a \sqrt[2]{6} SA vuông góc (ABCD), đáy ABCD là hình thang vuông tại A, D Cho AD = DC = a, AB = 2a
1.CM DC cuông góc (SAD)
2.Tính d(A,(ABCD)).
3. Tinh góc giữa 2 mp (ABCD) và (SBC)

Câu c thoy các bạn ơi giúp giùm mình
 
K

kate_1452

câu c) nhá
Ta có : AC = [TEX]a\sqrt[2]{2}[/TEX]
BC = [TEX]a\sqrt[2]{2}[/TEX]
tam giác ABC có
AC = BC = [TEX]a\sqrt[2]{2}[/TEX]
AB = 2a
=> tam giác ABC vuông cân tại C
=> [TEX]AC \perp\ BC[/TEX]
Mà [TEX]SA \perp\ BC[/TEX] [TEX](SA \perp\ (ABCD))[/TEX]
=> [TEX]BC \perp\ (SAC)[/TEX]
Ta có [TEX](SBC) \perp\ (SAC)[/TEX] (vì [TEX]BC \perp\ (SAC)[/TEX])
[TEX](ABCD) \perp\ (SAC)[/TEX] (vì [TEX]SA \perp\ (ABCD)[/TEX])
=> ((ABCD);(SBC)) = góc SCA
tam giác SAC vuông tại A
=> tan SCA = [TEX]\frac{SA}{AC} = \sqrt[2]{3}[/TEX]
=> góc SCA = [TEX]60^o[/TEX]
 
Top Bottom