giúp giùm câu dđđh

H

huynhthanhnha378

K

king_wang.bbang


$\Delta {t_1}$: thời gian dài nhất
$\Delta {t_2}$: Thời gian ngắn nhất
Vật đi được quãng đường S < L, suy ra $\Delta {t_1},\Delta {t_2} < T$
Cùng đi một quãng đường thì thời gian ngắn tương ứng khi vật qua VTCB (vận tốc max) và thời gian dài khi vật qua biên (vận tốc = 0)
Sử dụng trục thời gian, giả thiết $\Delta {t_1} = 2\Delta {t_2}$ và đi cùng 1 quãng đường, ta dễ dàng tìm ra vật đang ở tại vị trí $x = \pm \dfrac{A}{2}$
Khi đó:
$\left\{ \begin{array}{l}
\Delta {t_1} = \dfrac{T}{3}\\
\Delta {t_2} = \dfrac{T}{6}
\end{array} \right.$
Với dữ kiện tần số, tính T rồi suy ra đáp án
 
Top Bottom