Giúp giải Toán violimpic vòng 15, vòng thi tỉnh 2009-2010.Thanks trước nghe!

  • Thread starter phanmaiquynh2007
  • Ngày gửi
  • Replies 3
  • Views 2,328

P

phanmaiquynh2007

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Từ E ngoài đường tròn(O), vẻ 2 cát tuyến EAB VÀ EDC với (O) I là giao điểm của AC và BD biết góc E=40 các cung AB.CB,CD có cùng độ dài.Số đo góc BIC BẰNG BAO NHIÊU?

2. Cho tam giác cân ACB TẠI A, đường cao AH=BC=4cm.Bán kính đường tròn ngoại tiếp tam giác ACB bằng?( k/quả số thập phân)

3.Cho tứ giác ABCD có 1 đường chéocawts nhau tai I, góc AID=70, AC=5,3 cm,DB =4cm. Diện tích tứ giác ABCD=?...


Khó quá nhờ các bạn giúp với..........
 
T

tu_262

BAI SO 3 : Dien tich ABCD = 10,6xsin70 ( Ke hai duong phu DH vuong goc AC ; BE vuong goc voi AC )

Cau 2 :Ban tu ve hinh nhe : Taco :gocBEC=( cung BC - cung AD ) / 2 \Rightarrowcung BC- cung AD= 80. (*)
ma ta co: goc BIC+goc AIB = 180
goc BIC = ( cung AD+ cung BC ) /2
goc AIB = ( cung AB+ cung DC) /2
cung AB= cung CD = cung BC
\Rightarrow goc BIC + goc AIB = ( cung AD + 3cung BC ) = 180x 2=360 (**)
Tu (*)va(**) ta co he phuong trinh :
\Leftrightarrow cung BC- cung AD =80
cung AD+3cung BC =360
\Rightarrow 4cung BC = 440
\Rightarrow cung BC = 110
\Rightarrow cung AD = 30
\Rightarrow goc BIC = ( 110+30 )/2=140/2=70 :)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
 
Last edited by a moderator:
T

thao_won

1. Từ E ngoài đường tròn(O), vẻ 2 cát tuyến EAB VÀ EDC với (O) I là giao điểm của AC và BD biết góc E=40 các cung AB.CB,CD có cùng độ dài.Số đo góc BIC BẰNG BAO NHIÊU?

Bài này bạn tu_262 làm dài quá :|

Các cung [TEX]AB = CD[/TEX]

\Rightarrow Cung [TEX]BD = AC[/TEX]

[TEX]\Rightarrow \hat{ABC} = \hat{DCB}[/TEX]

\Rightarrow EBC cân tại E

[TEX]\Rightarrow \hat{BCD} = \frac{180^0 - 40^0}{2} = 70^0[/TEX]

\Rightarrow Cung [TEX]BD = 140^0[/TEX]

Mặt khác :

[TEX]\hat{BIC} = \frac{AD + BC}{2} = \frac{AD + AB}{2} = \frac{BD}{2} = 70^0[/TEX]
 
Top Bottom