Biết:sprt(a+4*sprt(3))=b+sqrt(3) (a,b thuộc Z). Khi đó a+b=?
P phanmaiquynh2007 28 Tháng ba 2011 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Biết:sprt(a+4*sprt(3))=b+sqrt(3) (a,b thuộc Z). Khi đó a+b=?
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Biết:sprt(a+4*sprt(3))=b+sqrt(3) (a,b thuộc Z). Khi đó a+b=?
B bboy114crew 29 Tháng ba 2011 #2 phanmaiquynh2007 said: Biết:sprt(a+4*sprt(3))=b+sqrt(3) (a,b thuộc Z). Khi đó a+b=? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ta có: [TEX]\sqrt{a+4\sqrt{3} }=b+\sqrt{3} \Leftrightarrow a+4\sqrt{3} =b^2+2b\sqrt{3}+3[/TEX] [TEX]a-b^2-3=\sqrt{3}(2b-4)[/TEX] do VT là số nguyên nên : b=2 a=7 a+b=9
phanmaiquynh2007 said: Biết:sprt(a+4*sprt(3))=b+sqrt(3) (a,b thuộc Z). Khi đó a+b=? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ta có: [TEX]\sqrt{a+4\sqrt{3} }=b+\sqrt{3} \Leftrightarrow a+4\sqrt{3} =b^2+2b\sqrt{3}+3[/TEX] [TEX]a-b^2-3=\sqrt{3}(2b-4)[/TEX] do VT là số nguyên nên : b=2 a=7 a+b=9
P phanmaiquynh2007 29 Tháng ba 2011 #3 Cám ơn Cám ơn BẠN nhiều!Thơ hay quá!..... Cứ thế phát huy nhé? Châm ngôn cũng hay ghê!