Giúp giải hộ hệ phương trình này với

P

pit_pheromon

Cậu xét pt thứ 2 ở duới, đặt 2^(x +2y) làm thừa số chung, còn lại ở trong ngoặc chính là pt1= 2. Thế số vào ta được
x+2y +1=0. Rút x thế vào pt1 ở trên, rút gọn ta được pt 2^(3y+3)=-5y-4. Một bên đồng biến, 1 bên nghịch biến vậy nghiệm duy nhất là y=-1, suy ra x=1. Cứ từ từ mà làm. Học tốt nhé.
 
H

habill297

cảm ơn, mới đầu mình thế nhầm tưởng đề sai
làm cẩn thận lại ra rồi
thanks nhiều
 
Last edited by a moderator:
P

pit_pheromon

Cậu làm từ từ thôi, không ra chỗ nào, pt 2 ở dưới cậu đặt 2^(x+y) làm thừa số chung được chưa, đây chính là vấn đề, trong ngoặc thừa số còn lại chính là pt1 ở trên, cậu cứ thử lại xem, không sai đâu.
 
Top Bottom