giúp giải giùm bài toán hình này với

W

winvitien

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho tam giác ABC cân tại A,có Â nhọn vẽ tia phân giác của BÂC cắt BC tại H.
1.CM:tam giác ABH=tam giác ACH
2.CM:AH vuông góc với BC
3 Vẽ trung tuyến BE của tam giác ABC cắt AH tại I.CMR:I là trọng tâm của tam giác ABC.
4. cho AB=5cm,BC=6cm,tính độ dài AH và IA
5.Kẻ HK song song AC,K thuộc AB.CM:3 điểm C,I,K thẳng hàng.

Bài 2:Cho tam giác ABC có 2 trung tuyến BE và CF cắt nhau tại G.Đường thẳng AG cắt BC tại D.Kẻ BH vuông góc AD.CK vuông góc AD.(H và K thuộc AD).
1.CM:BH=CK
2.CM:diện tích tam giác AGB= diện tích tam giác AGC= diện tích tam giác BGC.
Mong mọi người giúp giùm vì ngày mai phải nộp bài rồi:((
 
Last edited by a moderator:
N

ngocanh_181

Bài 1 :
a, Xét tam giác ABH và tam giác ACH có:
- Góc BAH = góc CAH (GT)
- Góc B = góc C (tam giác ABC cân tại A)
- AB = AC (tam giác ABC cân tại A)
==> Tam giác ABh = tam giác ACH
câu 2 để minh` suy nghĩ tếp !!!
 
T

thienlong_cuong

Có tam giác ABH = tam giác ACH \Rightarrowgóc AHB = góc AHC mà hai góc này là 2 góc kề bù \Rightarrow góc AHB = góc AHC = 90* \Rightarrow AH vuông góc với BC.
 
T

thienlong_cuong

các câu của bài 1 còn lại mình chưa học đến ????????? Câu 2 ) Trung tuyến BE và CF cắt nhau ở G nên AG là trung tuyến của tam giác ABC . Gọi AG cắt BC ở I có BI = CI . Dễ dàng C/M được tam giác BIH = tam giác CIK suy ra BH=CK. Câu b : S tam giác AGC = AG.KC ; S tam giác AGB = AG.BD. Từ câu a) có BH = CK suy ra AG.KC=AG.KB hay S tam giác AGB = S tam giác AGB ,
 
Top Bottom