[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1) Cho tâm giác ABC (AB≠AC) . Đường trung trực của cạnh BC cắt tỉa phân giác của góc BAC ở Ở. Kẻ OE, OF theo thứ tự vuông góc với AB, AC:
A) CMR: BE=CF
B) Nối EF cắt BC tại M và cắt Ax tại I. CMR: MB=MC
C) CMR:
[tex]IA^{2}+IE^{2}+IO^{2}+IF^{2}=AO^{2}[/tex]
2) Cho tâm giác ABC cân tại A tại A có Â= 100°. Gọi O là một điểm nằm trên tia phân giác của góc C sao cho BÔC=30°. Tính CÔA.
A) CMR: BE=CF
B) Nối EF cắt BC tại M và cắt Ax tại I. CMR: MB=MC
C) CMR:
[tex]IA^{2}+IE^{2}+IO^{2}+IF^{2}=AO^{2}[/tex]
2) Cho tâm giác ABC cân tại A tại A có Â= 100°. Gọi O là một điểm nằm trên tia phân giác của góc C sao cho BÔC=30°. Tính CÔA.