[Giúp giải đề] Bộ đề kiểm tra về căn bậc 2

O

ongke999

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1 Giải phương trình:

[TEX]a) \sqrt{x+2+3\sqrt{2x-5}}+\sqrt{x-2-\sqrt{2x-5}}=2\sqrt{2}[/TEX]

[TEX]b) \sqrt{4x^2+20x+25}+\sqrt{x^2-8x+16}=\sqrt{x^2+18x+81[/TEX]


Câu2 Chứng minh:

[TEX]a) \frac{a\sqrt{b}+b\sqrt{a}}{\sqrt{ab}}:\frac{1}{ \sqrt{a}-\sqrt{b}}=a-b[/TEX]

[TEX]b) ( \frac{\sqrt{14}-\sqrt{7}}{1-\sqrt{2}}+\frac{\sqrt{15}-\sqrt{5}}{1-\sqrt{3}}):\frac{1}{\sqrt{7}-\sqrt{5}}=-2[/TEX]

[TEX]c) (1+\frac{a+\sqrt{a}}{\sqrt{a}+1})(1-\frac{a-\sqrt{a}}{\sqrt{a}-1})=1-a[/TEX]


Câu 3 Cho biểu thức:

[TEX]A=\frac{x+\sqrt{x^2-2x}}{x-\sqrt{x^2-2x}}-\frac{x-\sqrt{x^2-2x}}{x+\sqrt{x^2-2x}}[/TEX]

a) Tìm giá trị của x để biểu thức A có nghĩa
b) Rút gon biểu thức A
c) Tìm x để A<2


Câu 4 Cho [TEX]A=(1-a^2):[(\frac{1-a\sqrt{a}}{1-\sqrt{a}}+\sqrt{a})(\frac{1+a\sqrt{a}}{1-\sqrt{a}})]+1[/TEX]

a) Rút gọn biểu thức A
b) Tính giá trị của A với a=9
c) Với giá trị nào của a thì |A|=A


Em đang cần gấp trước 1h chiều ngày 14 tháng 7. Cảm ơn nhiều
 
T

thupham22011998

Bài 2:
[TEX]a,\frac{\sqrt{ab}(\sqrt{a}+\sqrt{b})}{\sqrt{ab}}.(\sqrt{a}-\sqrt{b})=a-b[/TEX]

[TEX](\sqrt{a}+\sqrt{b})(\sqrt{a}-\sqrt{b})=a-b[/TEX]

[TEX]a-b=a-b[/TEX] (luôn đúng)

[TEX]b,[\frac{\sqrt{7}(\sqrt{2}-1)}{1-\sqrt{2}}-\frac{\sqrt[n]{5}(\sqrt{3}-1)}{1-\sqrt{3}}](\sqrt{7}-\sqrt{5})=-2[/TEX]

[TEX](-\sqrt{7}-\sqrt{5})(\sqrt{7}-\sqrt{5})=-2[/TEX]

[TEX] - 7+5=-2[/TEX] (luôn đúng)

[TEX]c,(1+\frac{\sqrt{a}(\sqrt{a}+1}{\sqrt{a}+1})(1-\frac{\sqrt{a}(\sqrt{a-1}}{\sqrt{a}-1}=1-a[/TEX]

[TEX](1+\sqrt{a})(1-\sqrt{a})=1-a[/TEX]

[TEX]1-a=1-a[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
T

thupham22011998

Bài 3:
a,ĐK: x\geq 2 hoặc x < 0
b,
[TEX]A=\frac{(x+\sqrt{x^2-2x})^2-(x-\sqrt{x^2-2})^2}{x^2-x^2+2x}[/TEX]

[TEX]A=\frac{-4\sqrt{x^2-2x}}{2x}[/TEX]

[TEX]A=\frac{-2\sqrt{x^2-2x}}{x}[/TEX]
 
N

nguyenbahiep1

[laTEX]a) \sqrt{x+2+3\sqrt{2x-5}}+\sqrt{x-2-\sqrt{2x-5}}=2\sqrt{2}[/laTEX]

[laTEX]\sqrt{2x-5} = u \geq 0 \Rightarrow x = \frac{u^2+5}{2} \\ \\ \sqrt{ \frac{u^2+5}{2}+2+3u}+\sqrt{ \frac{u^2+5}{2}-2-u}=2\sqrt{2} \\ \\ \frac{|u+3|}{\sqrt{2}} + \frac{|u-1|}{\sqrt{2}} = 2\sqrt{2} \\ \\ TH_1: u \geq 1 \\ \\ u+3 +u-1 = 4 \Rightarrow u = 1 \Rightarrow x = 3 \\ \\ TH_2: 0 \leq u <1 \Rightarrow u+3 -u+1 = 4 \Rightarrow 0 \leq u < 1 \\ \\ 0 \leq 2x-5 < 1 \Rightarrow \frac{5}{2} \leq x < 3 \\ \\ KL: \frac{5}{2} \leq x \leq 3 [/laTEX]
 
F

fadapro1010

de de

Câu 1 (3đ).a- Phát biểu nội dung quy luật phân li độc lập của menđen? Có phải các gen quy định tính trạng ở sinh vật điều di truyền theo quy luật này hay không ? Tại sao?
b- Nêu điều kiện cần có thể để khi lai các cá thể khác nhau về 2 tính trạng ta thu được đời con có tỉ lệ phân li kiểu hình xấp xỉ 9 : 3 : 3 : 1.
Câu 2 ( 3đ).a- NST kép là gì ? Nó xuất hiện ở những kì nào của quá trình giảm phân ?
b- Quan sát 1 tế bào sinh dục đang giảm phân tạo giao tử người ta thấy có 24 NST đang phân li về 2 cực của tế bào. Bộ NST lưỡng bội của loài có thể là bao nhiêu ?
Câu 3 ( 3đ).a-Mô tả sơ lược quá trình tự nhân đôi của ADN ?Đặc điểm mấu chốt nào trong cơ chế tự nhân đôi của ADN đó đảm bảo cho 2 phân tử ADN con có cấu trúc giống hệt ADN mẹ ?
b-Giả sử một mạch đơn ADN có tỉ lệ : (A+G)/(T + X)=0,25.Cho biết tỉ lệ này ở mạch bổ sung và trên cả phân tử ADN ?
Câu 4 (4đ).a-Thể dị bội là gì ?Thể dị bội có bộ NST khác như thế nào so với bộ NST của thể đa bội ?
b- Cho P thuần chủng có bộ NST 2n lai với nhau được F1 có kiểu gen AAaaBBbb.
Viết sơ đồ lai giải thích cơ chế hình thành kiểu gen F1 trên ?
Câu 5 (3đ). Xét 3 cặp NST tương đồng của 1 người phụ nữ.
- Cặp NST thứ 21 chứa 1 cặp gen dị hợp (A, a).
- Cặp NST thứ 22 chứa 2 cặp gen dị hợp (B, b , D, d)
- Cặp NST thứ 23 chứa 1 cặp gen đồng hợp trội (E, e)
Tìm kiểu gen có thể có của người phụ nữ trên và viết giao tử của kiểu gen đó (Giả sử không có hiện tượng hoán vị gen) ?
Câu 6 (4đ). Cho 1 cặp ruồi giấm lai với nhau thu được F1 được 600 ruồi con còn sống trong đó có 200 con đực. Biết rằng tỉ lệ đực/cái = 1 : 1 và gen quy định tính trạng nằm trên NST giới tính X.
a-Tính trạng được theo dõi ở đây theo em là loại tính trạng nào ?
b-Biện luận và viết sơ đồ lai từ P – F1.
 
Top Bottom