Toán 8 giúp giải bt

Tríp Bô Hắc

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng sáu 2017
213
62
51
21
Đồng Tháp
THCS Lưu Văn Lang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Trên 1 đường thẳng, lấy 4 điểm A,B,C,D liên tiếp sao cho AB.AC=[tex]AC^{2}[/tex]. Qua A kẻ tia Ax tùy ý và trên Ax lấy đoạn AE=AC. CMR:
a) [tex]\Delta ADE=\Delta AEB[/tex]
b) EC là tia phân giác góc BED
2. Qua đỉnh A và B của tam giác ABC, kẻ 2 đường thẳng: đường thẳng cắt cạnh BC tại D, đường thẳng cắt cạnh AC tại E. Gọi O là giao điểm của hai đường thẳng này, biết AO=36cm, OD=9cm, OB=18cm, BD=12cm, OE=18cm.
a) CMR AE=24cm, AC=2CD, BC=2EC
b) AC= 40cm, BC=32cm
 
Top Bottom