B
boyvuihoc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Mấy bài trong SGK trang 55:
Bài 21: Cho tứ diện ABCD. Các điểm P, Q lần lượt là trung điểm của AB và cD; điểm R nằm trên cạnh BC sao cho BR = 2RC. Gọi S là giao điểm của mp(PQR) và cạnh AD. CMR: AS = 2SD.
Bài 22: Gọi G là trọng tâm của tứ diện ABCD.
a) CMR: đt đi qua G và một đỉnh của tứ diện sẽ đi qua trọng tâm của mặt đối diện với đỉnh ấy.
b) Gọi A' là trọng tâm của mặt BCD. CMR: GA = 3GA'.
Trong SGK cũng có HD nhưng chả hiểu gì cả ! Giúp mình với
À còn có bài này nữa:
Cho hình chóp S.ABC, mp(α) lần lượt cắt SA, SB, SC tại A', B', C' sao cho B'C' \bigcap_{}^{}BC=D, AC\bigcap_{}^{}A'C'=E, AB\bigcap_{}^{}A'B'=F. CMR: D, E, F thẳng hàng.
Cám ơn các bạn nhiều!
Bài 21: Cho tứ diện ABCD. Các điểm P, Q lần lượt là trung điểm của AB và cD; điểm R nằm trên cạnh BC sao cho BR = 2RC. Gọi S là giao điểm của mp(PQR) và cạnh AD. CMR: AS = 2SD.
Bài 22: Gọi G là trọng tâm của tứ diện ABCD.
a) CMR: đt đi qua G và một đỉnh của tứ diện sẽ đi qua trọng tâm của mặt đối diện với đỉnh ấy.
b) Gọi A' là trọng tâm của mặt BCD. CMR: GA = 3GA'.
Trong SGK cũng có HD nhưng chả hiểu gì cả ! Giúp mình với
À còn có bài này nữa:
Cho hình chóp S.ABC, mp(α) lần lượt cắt SA, SB, SC tại A', B', C' sao cho B'C' \bigcap_{}^{}BC=D, AC\bigcap_{}^{}A'C'=E, AB\bigcap_{}^{}A'B'=F. CMR: D, E, F thẳng hàng.
Cám ơn các bạn nhiều!