Vật lí 12 Giúp giải bài điện khó

Lê Thị Thắm

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng tám 2018
17
9
16
23
Hà Nội
Chuyên Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ở nơi tiêu thụ cần một công suất không đổi. Khi truyền điện năng từ máy tăng thế đến nơi tiêu thụ trên với điện áp hiệu dụng nơi truyền đi là U thì hiệu suất truyền tải là 90%. Coi điện áp cùng pha với cường độ dòng điện trên đường dây. Để hiệu suất truyền tải là 99% thì điện áp hiệu dụng nơi truyền tải phải bằng
A. 10U
B. [tex]U\sqrt{10}[/tex]
C. [tex]U.10/\sqrt{11}[/tex]
D. [tex]U\sqrt{11/10}[/tex]

Giải giúp với ạ, nếu có thể làm chi tiết thì tốt quá ạ
@tienlong142 @taurussa @trà nguyễn hữu nghĩa đề thi thử 2019 @Triêu Dươngg @trunghieuak53 @Hồng Nhật @Tạ Đặng Vĩnh Phúc @Minh Nhí @shmily @Bút Bi Xanh @bút chì @but pi @Bút Rác @butan butan @butchishin @Butterfly Angelic
 

sieutrom1412

Học sinh tiến bộ
Thành viên
8 Tháng sáu 2013
2,093
610
266
24
Bạc Liêu
THPT Ngan Dừa
Gọi [tex]P_{1} ,P_{2}[/tex] là công suất truyền tải lúc đầu và lúc sau
Tương tự [tex]H_{1} ,H_{2}[/tex] là hiệu suất lúc đầu và lúc sau.
Do công suất tiêu thụ là không đổi nên [tex]P_{1}.H_{1}=P_{2}.H_{2}[/tex] (1)
Ta có công thức tính hiệu suất [tex]H=1-\frac{P.R}{(Ucos\varphi )^{2}}[/tex]
Do đề cho điện áp cùng pha với cường độ dòng điện trên đường dây nên [tex]\varphi =0[/tex]
Ta tính được: [tex]H_{1}=1-\frac{P_{1}.R}{U^{2}}[/tex] (2)
[tex]H_{2}=1-\frac{P_{2}.R}{U'^{2}}[/tex] (3)
(1),(2),(3) => [tex]\frac{U'}{U}=\sqrt{\frac{H_{1}.(1-H_{1})}{H_{2}.(1-H_{2})}}[/tex]
thay số vào tìm U'=...U
 
  • Like
Reactions: Lê Thị Thắm
Top Bottom