giải pt : 3^x = 2x+1 mình đang cần gấp, các bạn cố giúp mình với, thanks trước
D degiacodon_bn 28 Tháng mười một 2011 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giải pt : 3^x = 2x+1 mình đang cần gấp, các bạn cố giúp mình với, thanks trước
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giải pt : 3^x = 2x+1 mình đang cần gấp, các bạn cố giúp mình với, thanks trước
N nhocngo976 29 Tháng mười một 2011 #2 degiacodon_bn said: giải pt : 3^x = 2x+1 mình đang cần gấp, các bạn cố giúp mình với, thanks trước Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Xét hs [TEX]f(x)= 3^x-2x-1 [/TEX] trên R [TEX]f'(x)= 3^x.ln3-2 \\\\ f'(x)= 0 \leftrightarrow x= log_3 (\frac{2}{ln3}) [/TEX] bảng biến thiên suy ra f(x)=0 có nhiều nhất 2 nghiệm thấy f(1)= f(0)=0 , suy ra x=0, x=1 là nghiệm
degiacodon_bn said: giải pt : 3^x = 2x+1 mình đang cần gấp, các bạn cố giúp mình với, thanks trước Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Xét hs [TEX]f(x)= 3^x-2x-1 [/TEX] trên R [TEX]f'(x)= 3^x.ln3-2 \\\\ f'(x)= 0 \leftrightarrow x= log_3 (\frac{2}{ln3}) [/TEX] bảng biến thiên suy ra f(x)=0 có nhiều nhất 2 nghiệm thấy f(1)= f(0)=0 , suy ra x=0, x=1 là nghiệm