Giúp gấp

B

bboy114crew

1) Cho hình chữ nhật ABCD có AB=5 , AD=3 . Trên AB lấy M sao cho AM=1.5 , trên BC lấy N sao cho BN=1.8 . Gọi I là giao điểm của CM và AN . Tính IA, IB,IC
Bài này cứ phang sin cos là ra!
ta sẽ tính được góc BAN ;BCM;BMC và BNA \Rightarrow [TEX]\widehat{INC}= 180^0-\widehat{ANB} \Rightarrow \widehat{CIN} 180^0 -\widehat{MCN} - \widehat{INC}[/TEX](ta bít được các góc [TEX]\widehat{INC};\widehat{MCN}[/TEX] nên tính được)
sau đó vận dụng công thức :
[TEX]\frac{a}{sinA} = \frac{b}{sinB}[/TEX]
để tính IC tính IB tương tự!
Tính IB:
hạ BH vuông góc với AN ta sẽ tính được BH và AH \Rightarrow IH = AH-IA
sau đó tính được :
[TEX]IB =\sqrt{IH^2+BH^2}[/TEX]
 
Top Bottom