giúp gấp nha

L

lamtrang0708

chia các TH số có 6 cs nhưng a có thể = 1,2,3,4
a=1,2,3 thì dùng p2 đếm dễ dàng ra đc
chú ý vs a=4 thì b chỉ có thể là 1 0r 2
tiếp tục vs số có 5cs , 4cs,3cs,2cs và 1 cs
p/s bài này ra đáp spps khá to vì dữ kiện đầu bài cho mở rộng
 
T

tungtantien2

gọi số cần tìm là
[tex]\overline{abcdef}[/tex] 1
nếu a : 3;2;1 => a có 3 cách chọn

thì b,c,d,e,f : 1,2,3,4,5,6 => có 6 cách chọn

vậy trường hợp này có 3*6*6*6*6*6=23328 số

nếu a: 4 => a có 1 cách chọn
thì b : 1,2,3 => b có 3 cách chọn
c : 1 => c có 1 cách chọn
d,e,f : 1,2,3,4,5,6 => có 6 cách chọn
vậy trường hợp này có 1*3*1*6*6*6 = 648 số

tổng cộng có 648 + 23328 =23976 số

không bít giải như thế này có đúng không , có gì các bạn sửa dùm ,mình mới hoc toán thống kê sát xuất á :D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:)>-
 
Last edited by a moderator:
B

baby_girl_kun

hì bài này làm thế này
số có 6 chữ số
bạn xét 3 trường hợp
TH1: a1<4
a1: 3 cách sắp xếp
a2:5
a3:4
a4:3
a5:2
a6:1
360 số
tương tự
TH2: a1=4, a2<3
a1: 1
a2: 2
a3: 4
....
a6: 1
48 số
TH3: a1=4,a2=3,a3<2
a1:1
a2:1
a3:1
a4:3
a5:2
a6:1
6 số
tổng số cách sặp xếp là:414 số
các số có năm chữ số : chỉnh hợp chập 5 của 6:720 số
các số có 4 chữ số: chỉnh hợp chập 4 của 6:360 số
các số có 3 chữ số: chỉnh hợp chập 3 của 6: 120 số
các số có 2 chữ số: chỉnh hợp chập 2 của 6:30 số
số có 1 chữ số: chỉnh hợp chập 1 của 6:6 số
cộng tất cả lại: 720+360+120+30+6+414=1650 số
không bít có đúng k ta
hơi dài
 
Top Bottom