Giúp gấp mình mấy bài KT

R

rewall

Last edited by a moderator:
N

ngomaithuy93

1, Tìm U1, d?
U7 - U3 = 8
{
U2.U7 = 75

2, Tìm U1, q?
U1 - U3 + U5 = 65
{
U1 + U7 = 325

3, a,b,c là 1 CSC
a, cm: a^2 + 2bc = c^2 +2ab
b, cm:
- 1/3(a + b + c), căn bậc 2 (1/3(ab + bc + ac)), Căn bậc ba của (abc)
Đề ko rõ ràng thì mọi người giúp bạn làm sao?:)|
Bạn nên xem lại đề từ câu 1 đến câu 3 đi!:)|
 
B

bolide93

[TEX]U_1-U_3+U_5=65[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]U_1(q^4-q^2+1)=65 [/TEX] (1)
[TEX]U_1+U_7=325[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]U_1(q^6+1)=325[/TEX] (2)
sau đó rút U1 từ (1) thế vào (2)
rồi quy đồng,
rồi đặt t=q^2 ,
sau đó giải PT bậc 3 ẩn t
pt dài nên mình ngại viết :D, nhưng như thế là hiểu rồi:D
 
Last edited by a moderator:
T

thanchetgoiemlasuphu93

1, Tìm U1, d?
U7 - U3 = 8
{
U2.U7 = 75

2, Tìm U1, q?
U1 - U3 + U5 = 65
{
U1 + U7 = 325

3, a,b,c là 1 CSC
a, cm: a^2 + 2bc = c^2 +2ab
b, cm:
- \frac{1}{3(a + b + c)}, \sqrt {1/3(ab + bc + ac)}, \sqrt[3]{abc}
1, thấy d nên nghĩ là csc
u7 = u1 + 6d, u3 = u1 + 2d, u2 = u1 + d
thay các gtrị trên vào hệ, đưa về hệ gồm 2 ẩn u1, d => kq
2, tương tự, biểu thị u3, u5, u7 qua u1 rồi đưa về hệ như trên
 
Top Bottom