giải giúp em với nguyên hàm của sin3x****************************?
L leoson 24 Tháng mười hai 2011 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giải giúp em với nguyên hàm của sin3x****************************? Last edited by a moderator: 24 Tháng mười hai 2011
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giải giúp em với nguyên hàm của sin3x****************************?
H hoanghondo94 24 Tháng mười hai 2011 #2 leoson said: giải giúp em với nguyên hàm của sin3x****************************? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Để đại k giúp em nhá... [TEX]I=\int sin3xdx=\int (3sinx-4sin^3x)dx=\int sinx(4cos^2-1)dx[/TEX] [TEX]=-\int (4cos^2-1)d(cosx)=-4\int cos^2d(cosx)+\int d(cosx)=-\frac{4cosx^3}{3}+cosx[/TEX] Xong rồi... Last edited by a moderator: 25 Tháng mười hai 2011
leoson said: giải giúp em với nguyên hàm của sin3x****************************? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Để đại k giúp em nhá... [TEX]I=\int sin3xdx=\int (3sinx-4sin^3x)dx=\int sinx(4cos^2-1)dx[/TEX] [TEX]=-\int (4cos^2-1)d(cosx)=-4\int cos^2d(cosx)+\int d(cosx)=-\frac{4cosx^3}{3}+cosx[/TEX] Xong rồi...
H huy266 25 Tháng mười hai 2011 #3 Bài này làm đơn giản hơn nhiều mà [tex]\int \sin 3xdx=\frac{1}{3}\int \sin 3x.d(3x)=-\frac{1}{3}\cos 3x+C[/tex] cái đáp số ở trên còn sai nữa chứ.
Bài này làm đơn giản hơn nhiều mà [tex]\int \sin 3xdx=\frac{1}{3}\int \sin 3x.d(3x)=-\frac{1}{3}\cos 3x+C[/tex] cái đáp số ở trên còn sai nữa chứ.
P peihsen_doyle 25 Tháng mười hai 2011 #4 hoanghondo94 said: Để đại k giúp em nhá... [TEX]I=\int sin3xdx=\int (3sinx-4sin^3x)dx=\int sinx(4cos^2-1)dx[/TEX] [TEX]=-\int (4cos^2-1)d(cosx)=-4\int cos^2d(cosx)+\int d(cosx)=-\frac{4cosx^3}{3}+cosx[/TEX] Xong rồi... Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ủa, bài này là công thức cơ bản mà :| phức tạp hoá dữ zạ chời
hoanghondo94 said: Để đại k giúp em nhá... [TEX]I=\int sin3xdx=\int (3sinx-4sin^3x)dx=\int sinx(4cos^2-1)dx[/TEX] [TEX]=-\int (4cos^2-1)d(cosx)=-4\int cos^2d(cosx)+\int d(cosx)=-\frac{4cosx^3}{3}+cosx[/TEX] Xong rồi... Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ủa, bài này là công thức cơ bản mà :| phức tạp hoá dữ zạ chời
V vivietnam 26 Tháng mười hai 2011 #5 huy266 said: Bài này làm đơn giản hơn nhiều mà [tex]\int \sin 3xdx=\frac{1}{3}\int \sin 3x.d(3x)=-\frac{1}{3}\cos 3x+C[/tex] cái đáp số ở trên còn sai nữa chứ. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... cach lam nay ngan hon bai tren nhung 2 cach lam deu dung ca co the dung bien doi luong giac de chuyen 2 ket qua ve lam 1 (sr ko co vietkey)
huy266 said: Bài này làm đơn giản hơn nhiều mà [tex]\int \sin 3xdx=\frac{1}{3}\int \sin 3x.d(3x)=-\frac{1}{3}\cos 3x+C[/tex] cái đáp số ở trên còn sai nữa chứ. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... cach lam nay ngan hon bai tren nhung 2 cach lam deu dung ca co the dung bien doi luong giac de chuyen 2 ket qua ve lam 1 (sr ko co vietkey)
H hn3 26 Tháng mười hai 2011 #6 Bạn leoson làm bài này để củng cố bài trên nhé ! Tính nguyên hàm : [TEX]\int tg3xdx[/TEX]
T tbinhpro 27 Tháng mười hai 2011 #7 hn3 said: Bạn leoson làm bài này để củng cố bài trên nhé ! Tính nguyên hàm : [TEX]\int tg3xdx[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]\int_{}^{}tan3x.dx=\int \frac{sin3x}{cos3x}dx=\frac{-1}{3}\int \frac{d(cos3x)}{cos3x}=\frac{-1}{3}ln(cos3x)+C[/TEX]
hn3 said: Bạn leoson làm bài này để củng cố bài trên nhé ! Tính nguyên hàm : [TEX]\int tg3xdx[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]\int_{}^{}tan3x.dx=\int \frac{sin3x}{cos3x}dx=\frac{-1}{3}\int \frac{d(cos3x)}{cos3x}=\frac{-1}{3}ln(cos3x)+C[/TEX]