Giúp gặp dùm mình mấy câu này .....?

E

elninocm1994

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/Mạch dao động của máy thu sóng vô tuyến có tụ điện với điện dung C và cuộn cảm với độ tự cảm L , thu được sóng điện từ có bước sóng 20m.Để thu được sóng điện từ có bước sóng 40m, người ta phải mắc song song với tụ điện của mạch dao động trên một tụ điện có điện dung C' bằng:
A.2C
B.3C
C.4C
D.C
2/Mạch dao động lý tưởng LC , cường độ cực đại qua cuộn dây là 36mA. Khi năng lượng điện trường bằng 3 lần năng lượng từ trường thì cường độ dòng điện qua cuộn dây là
A.18mA
B.9mA
C.12mA
D.3mA
Ai giải dùm mình đưa ra công thức cụ thể dùm minh lun nhe , nói chung chung đưa ra đạp án mình khó hiểu lắm ..... thanks trước
 
L

l94

1/Mạch dao động của máy thu sóng vô tuyến có tụ điện với điện dung C và cuộn cảm với độ tự cảm L , thu được sóng điện từ có bước sóng 20m.Để thu được sóng điện từ có bước sóng 40m, người ta phải mắc song song với tụ điện của mạch dao động trên một tụ điện có điện dung C' bằng:
A.2C
B.3C
C.4C
D.C
[tex]\frac{\lambda_1}{\lambda_2}=\frac{T_1}{T_2}=\sqrt{\frac{C_1}{C_2}}=\frac{1}{2}----->C_2=4C-->C'=3C[/tex]
2/Mạch dao động lý tưởng LC , cường độ cực đại qua cuộn dây là 36mA. Khi năng lượng điện trường bằng 3 lần năng lượng từ trường thì cường độ dòng điện qua cuộn dây là
A.18mA
B.9mA
C.12mA
D.3mA
Ai giải dùm mình đưa ra công thức cụ thể dùm minh lun nhe , nói chung chung đưa ra đạp án mình khó hiểu lắm ..... thanks trước
ta có công thức tổng quát sau:
[tex]W_d=nW_t--->I=\frac{+-I_0}{\sqrt{n+1}}[/tex]
thay vào tính nhé
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Linh_HM.
Top Bottom