giúp enm với pt mu~

K

kitty.sweet.love

bài 1 : [TEX]4mu~(x^2 - 3x +2) + 4mu~(x^2 + 6x + 5) = 4mu~(2x^2 + 3x + 7) + 1[/TEX] giải gấp giùm em nhé ,,,tks :):):):):)


[TEX]4^{x^{2} - 3x + 2} + 4^{x^{2} + 6x + 5} = 4^{2x^{2} + 3x + 7} + 1[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 4^{x^{2} - 3x + 2} + 4^{x^{2} + 6x + 5} = 4^{x^{2} - 3x + 2}.4^{x^{2} + 6x + 5} + 1 [/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow (4^{x^{2} - 3x + 2} - 1) - 4^{x^{2} + 6x + 5}.(4^{x^{2} - 3x + 2} - 1) = 0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow (4^{x^{2} - 3x + 2} - 1)(1 - 4^{x^{2} + 6x + 5}) = 0 [/TEX]

Đến đây thì tự giải típ được nha. Phương trình cơ bản rùi đó :)
 
C

co_don_trong_dem

bài 1 : [TEX]4mu~(x^2 - 3x +2) + 4mu~(x^2 + 6x + 5) = 4mu~(2x^2 + 3x + 7) + 1[/TEX] giải gấp giùm em nhé ,,,tks :):):):):)
ban lay dau ra bai nay the,, bai nay hay day.. minh lam the nay ne:
ta thay 2[TEX]x^2[/TEX] + 3x + 7 = ([TEX]x^2[/TEX] - 3x + 2) + ([TEX]x^2[/TEX] + 6x + 5)
ban nen dat
= a
= b
ta co pt tren tro thanh: a + b = ab + 1
===> a(1-b)-(1-b) = 0
===>(a-1)(b-1) =0
===> a=1 hoac b=1 sau do giai tung pt thui ban ah
hoc nua di de cho_________kakaka
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom