giup em

N

nam0977728246nam

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hai điểm A và B nằm trong điện trường đều có cường độ 8000V/m. Tại điểm A người ta đặt thêm điện tích q=2.10^-8C. Tìm cường độ điện trường tại điểm B, cho biết AB=10cm và AB hợp với phương của điện trường đều góc 60*.
 
L

lanhnevergivesup

Mình chỉ hướng dẫn thôi nhá :
Cường độ điện trường tại B do điện tích q tác dụng :
[TEX] E_B = k.\frac{q}{AB^2} =...[/TEX]
Vì q> O => E_B hướng ra xa AB , áp dụng nguyên lí chồng chất điện trường tìm vecto hợp lực của điện trường đều và điện trường do điện tích q gây ra tại B là xong ;)
 
U

upandup

Gợi ý.

Bài này có liên quan đến nguyên lí chồng chất điện trường, vì vậy cần có kĩ năng tổng hợp vecto cường độ điện trường.

- Điện trường có sẵn, cường độ 8000V/m
- Điện trường gây ra bởi q tại A, tác động tới B.
$$E=\dfrac{kq}{AB^2}$$
----------------
Chú ý thống nhất đơn vị
--------------------------------------

Mod xoá hộ./
 
Top Bottom