Giúp em.

W

whitetiger96ct

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Cho hỗn hợp Na và Al ( tỉ lệ mol 1:2 ) vào nước (dư). Sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn, thu được 8,96 lít khí H2 đktc và m gam chất rắn không tan. G.trị m là :
Đáp án ra 5,4g Em giải ra 8,9154 gam .

2/Dd X chứa ion với nồng độ sau : Mg2+ aM; Cl- 0,9M; Fe3+ bM; H+ 0,3M; SO4(2-) 0,6M và Al3+ cM. Cho từ từ V ml dd Ba(OH)2 2M vào 1 lít dd X, để lượng kết tủa thu được tối đa thì giá trị V là :
A 450 B 300 C 375 D 525
(Đáp án : D 525 )
Mọi người xem hộ em với ^^!
 
Last edited by a moderator:
K

kixu_sudoku96

1/ Na+H2O ->NaOH+1/2H2
x x 0,5x
Al+OH-+H2O ->AlO2-+3/2H2
2x x 1,5x
\Rightarrow2x=0,4\Rightarrowx=0,2
nAl dư =x=0,2\Rightarrowm=5,4

2/để kết tủa lớn nhất nOH- =0,3+2a+3b+3c=0,3+1,8=2,1
nBa(OH)2=1,05\RightarrowV=1,05/20,525l
 
Top Bottom