giup em

S

soicon_boy_9x

cho tam giác ABC có goc b-c=20 độ tia phan giác góc A cắt BC tịa D ., Tính góc ADC và ADB
Giải
vì góc b- góc c=20 độ
và khi học lớp 6 ta đã học ba góc của một tam giác thì có tổng số đo 180 độ(và luôn luôn
là 180 độ)
Khi vẽ tia phân giác của góc a thì ta có hai góc ADC và ADB
hiệu hai góc là:ADB-ADC=20 độ(vì góc b-c=20 độ)
mà tổng của hai góc lúc nãy ta phân tích là 180 độ
nên ta có góc ADB là:(180+20):2=100(độ)
ADC là:180-100=80(độ)
đáp số:ADB=100 độ
ADC=80 độ
(Không biết có đúng không)
Cho xin ý kiến
Bạn làm sai rồi
Vì $\widehat{B}-\widehat{C}=20^o$
Nên $\widehat{ADC}-\widehat{ADB}=20^o$ chứ
Đáp số là $\widehat{ADB}=80^o \\ \widehat{ADC}=100^o$
 
Last edited by a moderator:
C

chienhopnguyen


Bạn làm sai rồi
Vì $\widehat{B}-\widehat{C}=20^o$
Nên $\widehat{ADC}-\widehat{ADB}=20^o$ chứ
Đáp số là $\widehat{ADB}=80^o \\ \widehat{ADC}=100^o$

Hi...hi thật
ra tớ chỉ học lớp 6 năm nay lên lớp 7
nên cũng giải thử không ngờ cũng đúng nhưng kết
quả và phần trừ góc làm hơi lộn thôi
Tớ đọc bài bạn rồi và cũng đẫ hiểu
tớ thanks bạn nhé!
 
Top Bottom