Giúp em

B

bigbang195

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

3L0.11388339_1_1.bmp


ai giúp em cái em nghĩ hoài ko ra, tại sao ở chỗ kia đang cần cm
gif.latex
nó lại tương đương với
gif.latex
 
V

vodichhocmai

Em có thể coi bài này trong sách [TEX]\ \ [/TEX]

Đây là bài giải kểu trâu bò của anh :D
 

Attachments

  • Bingbang_195.doc
    87 KB · Đọc: 0
B

bigbang195

[TEX]g(m):= \frac{f'(x)}{\(m^2-x^2\)^{k-1}}[/TEX]

Nhớ con số mẫu là dương nha em ?

Tính đạo hàm của f(m) là chỉ biến hóa các con có m thôi ạ .nhìn thật kinh khủng :

chỗ kia phải là [TEX]g(m):= \frac{f'(x)}{k\(m^2-x^2\)^{k-1}}[/TEX]

mà lạ sao cứ có dấu 2 chấm ở các kí hiệu hàm số vậy anh :mad:
 
B

bigbang195

Cho em hỏi luôn chỗ tính
gif.latex
người ta tính kiểu gì vậy ạ ,tại
gif.latex
cùng mũ k lên em chẳng biết tính ntn` nữa :((, k lại là số thực chứ ạ :((
 
B

bigbang195

Đi thi mà gặp bài a,b,c >0 và[TEX] a+b+c=3[/TEX].CM

[TEX]\sum a^2b^2 \le 3[/TEX]

thì làm sao anh vdhm, học thuộc lòng bài kia phải ko ạ :D
 
B

bigbang195

đồng bậc ?

gif.latex


em nghĩ
gif.latex
thì ít mà
gif.latex
thì nhiều, chẳng đủ để làm Schur ạ

em hỏi luôn bài này :CM

gif.latex
với mọi x có giải được = đạo hàm ko ạ
 
L

luuk2611

Anh nghĩ nếu mục đích em là thi đại học thôi thì thời gian này không nên mất sức vào những bài tập như vậy mà nên tập trung vào rèn luyện kĩ năng và trình bày bài cho hoàn hảo đồng thời tập trung thời gian cho những môn thi cùng khối .Những bài tập như bài đầu topic của em nên dành cho sau kì thi để thỏa mãn yêu thích tìm hiểu.
Còn về bài chứng minh [TEX]f(x)=x^4-2x^3+2x^2-2x+1 \geq 0 (\forall x)[/TEX]
Ta có thể giải theo 2 cách:
Cách1: Biến đổi [TEX]f(x)=(x-1)^2.(x^2+1) \geq 0[/TEX]
Cách 2 : dùng đạo hàm :
Dễ thấy [TEX]lim_{x\to\infty}f(x)= +\infty[/TEX]
[TEX]f'(x)=4x^3-6x^2+4x -2=0[/TEX]
có 1 nghiệm x=1 tại đó hàm đạt cực tiểu
[TEX]\\ \Rightarrow minf(x)= f(1)= 0\Rightarrow f(x) \geq 0 (\forall x)[/TEX]
 
Top Bottom