thầy ơi giúp em vs x+x / (căn2 (x^2-1))= 35/12 chỉ em rõ cách làm vs ạ
S soslove2312 5 Tháng một 2010 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. thầy ơi giúp em vs x+x / (căn2 (x^2-1))= 35/12 chỉ em rõ cách làm vs ạ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. thầy ơi giúp em vs x+x / (căn2 (x^2-1))= 35/12 chỉ em rõ cách làm vs ạ
D dhg22adsl 5 Tháng một 2010 #2 soslove2312 said: thầy ơi giúp em vs x+x / (căn2 (x^2-1))= 35/12 chỉ em rõ cách làm vs ạ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]\begin{array}{l}x + \frac{x}{{\sqrt {{x^2} - 1} }} = \frac{{35}}{{12}} \\ x > 1 \\ t = \sqrt {{x^2} - 1} > 0 \Rightarrow {x^2} = {t^2} + 1 \\ x(1 + \frac{1}{{\sqrt {{x^2} - 1} }}) = \frac{{35}}{{12}} = k \Leftrightarrow {x^2}.{(1 + \frac{1}{{\sqrt {{x^2} - 1} }})^2} = {k^2}(binh{\rm{ phuong 2 ve}}) \\ ({t^2} + 1){(1 + \frac{1}{t})^2} = {k^2} \Leftrightarrow ({t^2} + 1)({t^2} + 1 + 2t) = {k^2}.{t^2} \\ \Leftrightarrow {({t^2} + 1)^2} + 2t({t^2} + 1) = {k^2}.{t^2} \\ \Leftrightarrow {({t^2} + 1)^2} + 2t({t^2} + 1) + {t^2} = ({k^2} + 1).{t^2} \\ \Leftrightarrow {({t^2} + 1 + t)^2} = ({k^2} + 1).{t^2} \\ \Leftrightarrow {t^2} + 1 + t = \sqrt {{k^2} + 1} .t \\ \Leftrightarrow {t^2} + (1 - \sqrt {{k^2} + 1} ).t + 1 = 0(pt{\rm{ bac 2}}) \\ \Leftrightarrow \left[\begin{array}{l}t = \frac{4}{3} \\ t = \frac{3}{4} \\ \end{array} \right. \Leftrightarrow \left[ \begin{array}{l}\sqrt {{x^2} - 1} = \frac{4}{3} \\ \sqrt {{x^2} - 1} = \frac{3}{4} \\ \end{array} \right. \Leftrightarrow \left\begin{array}{l}x = \frac{5}{3} \\ x = \frac{5}{4} \\ \end{array} \right. \\ \end{array}[/TEX] chi tiết nhé
soslove2312 said: thầy ơi giúp em vs x+x / (căn2 (x^2-1))= 35/12 chỉ em rõ cách làm vs ạ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]\begin{array}{l}x + \frac{x}{{\sqrt {{x^2} - 1} }} = \frac{{35}}{{12}} \\ x > 1 \\ t = \sqrt {{x^2} - 1} > 0 \Rightarrow {x^2} = {t^2} + 1 \\ x(1 + \frac{1}{{\sqrt {{x^2} - 1} }}) = \frac{{35}}{{12}} = k \Leftrightarrow {x^2}.{(1 + \frac{1}{{\sqrt {{x^2} - 1} }})^2} = {k^2}(binh{\rm{ phuong 2 ve}}) \\ ({t^2} + 1){(1 + \frac{1}{t})^2} = {k^2} \Leftrightarrow ({t^2} + 1)({t^2} + 1 + 2t) = {k^2}.{t^2} \\ \Leftrightarrow {({t^2} + 1)^2} + 2t({t^2} + 1) = {k^2}.{t^2} \\ \Leftrightarrow {({t^2} + 1)^2} + 2t({t^2} + 1) + {t^2} = ({k^2} + 1).{t^2} \\ \Leftrightarrow {({t^2} + 1 + t)^2} = ({k^2} + 1).{t^2} \\ \Leftrightarrow {t^2} + 1 + t = \sqrt {{k^2} + 1} .t \\ \Leftrightarrow {t^2} + (1 - \sqrt {{k^2} + 1} ).t + 1 = 0(pt{\rm{ bac 2}}) \\ \Leftrightarrow \left[\begin{array}{l}t = \frac{4}{3} \\ t = \frac{3}{4} \\ \end{array} \right. \Leftrightarrow \left[ \begin{array}{l}\sqrt {{x^2} - 1} = \frac{4}{3} \\ \sqrt {{x^2} - 1} = \frac{3}{4} \\ \end{array} \right. \Leftrightarrow \left\begin{array}{l}x = \frac{5}{3} \\ x = \frac{5}{4} \\ \end{array} \right. \\ \end{array}[/TEX] chi tiết nhé
C cuphuc13 19 Tháng một 2010 #3 dhg22adsl là thầy giáo hả bảo sao giỏi zaay à! Bài nào cũng tham gia giúp đỡ tốt thật !
D dhg22adsl 20 Tháng một 2010 #4 cuphuc13 said: dhg22adsl là thầy giáo hả bảo sao giỏi zaay à! Bài nào cũng tham gia giúp đỡ tốt thật ! Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Mình đang ôn thi đh mà có phải thầy giáo đâu
cuphuc13 said: dhg22adsl là thầy giáo hả bảo sao giỏi zaay à! Bài nào cũng tham gia giúp đỡ tốt thật ! Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Mình đang ôn thi đh mà có phải thầy giáo đâu