Vật lí 10 giúp em vs

du0ngthanh123

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng chín 2018
1
1
6
22
Quảng Ninh
thpt Quảng Na

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
23
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Một cầu thang máy có độ cao 3m .Bắt đầu lên cao vào tầng 1 nhanh dần đều với gia tốc a= 2m/s^2 . Sau 4s một vật nhỏ rơi tự do từ trên cầu thang . Tính thời gian từ lúc chạm sàn với g= 10m/s^2
sau 4s cả cầu thang và vật cùng vận tốc
[tex]v=at[/tex]
xét trong hqc đất đừng từ đất nhìn lên thì sẽ thấy vật bị bắn lên vs vận tốc v và chịu tác dụng gia tốc g
quỹ đạo là đường cong vật bị bắn lên r rơi xuống
trục Oy gắn vs đất Oy hướng xuống O là điểm ban đầu của vật
[tex]y=-vt+\frac{1}{2}gt^{2}[/tex]
chạm sàn => y=3 giải pt là ra
 
Top Bottom