giup em vs

H

harrypham

c, [TEX]f(x)=ax^5+5x^4-9[/TEX] chia hết cho [TEX]x-1[/TEX] khi [TEX]f(x)[/TEX] có nghiệm là 1. Ta có [TEX]f(1)=0 \Leftrightarrow a+5-9=0 \Leftrightarrow a=4[/TEX].

b, [TEX]g(x)=2x^2+ax+1[/TEX]chia x-3 dư 4.
Vậy [TEX]g(3)=4 \Leftrightarrow 19+3a=4 \Leftrightarrow a=-5[/TEX].

a, [TEX]h(x)=10x^2-7x+a[/TEX] chia hết cho [TEX]2x-3[/TEX]. Tức h(x) có nghiệm [TEX]x= \frac{3}{2}[/TEX].
Vậy [TEX]f \left( \frac{3}{2} \right)=0 \Leftrightarrow \frac{45}{2}- \frac{21}{2}+a=0 \Rightarrow a=-12[/TEX].
 
Top Bottom