Giúp em vs!!!!!!!!!!

J

julie97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/Tìm x
a)2x.4=128
b)x17=x
c)(x-6)lũy thừa 3=(x-6)lũy thừa 2
d)(7x-11)lũy thừa 3=2 lũy thừa 5.5 lũy thừa 2+200
2/So sánh
a)3 lũy thừa 2 và 2 lũy thừa 4
b)3 lũy thừa 2+4 luỹ thừa 2 và(3+4)luỹ thừa 2
c)13-9 và (13-9) luỹ thừa 2
d)a luỹ thừa 2+b luỹ thừa 2 và(a+b) luỹ thừa 2
Em cần lời giải các bài này trong tối nay và từ 5h sáng mai đến 8h30'.Nói chung là em cần gấp những lời giải bài này.Xin cảm ơn.
 
N

nguyenbahiep1

1/Tìm x
a)2x.4=128
b)x17=x
c)(x-6)lũy thừa 3=(x-6)lũy thừa 2
d)(7x-11)lũy thừa 3=2 lũy thừa 5.5 lũy thừa 2+200
2/So sánh
a)3 lũy thừa 2 và 2 lũy thừa 4
b)3 lũy thừa 2+4 luỹ thừa 2 và(3+4)luỹ thừa 2
c)13-9 và (13-9) luỹ thừa 2
d)a luỹ thừa 2+b luỹ thừa 2 và(a+b) luỹ thừa 2
Em cần lời giải các bài này trong tối nay và từ 5h sáng mai đến 8h30'.Nói chung là em cần gấp những lời giải bài này.Xin cảm ơn.

a)

[TEX]2.x^4 = 128 \Rightarrow x^4 = 64 \Rightarrow x^2 = 8 \Rightarrow x = \sqrt{8}\\ x= -\sqrt{8}[/TEX]

b)

[TEX]x^{17} = x \Rightarrow x(x^{16}-1) = 0 \Rightarrow x.(x^8-1)(x^8+1) = 0 \Rightarrow x = 0 \\ x= 1 \\ x = -1[/TEX]

c)

[TEX](x-6)^3 = (x-6)^2 \\ x-6 = 0 \Rightarrow x = 6 \\ x-6 = 1\Rightarrow x = 7[/TEX]
 
C

chienhopnguyen

1/Tìm x
a)2x.4=128
b)x17=x
c)(x-6)lũy thừa 3=(x-6)lũy thừa 2
d)(7x-11)lũy thừa 3=2 lũy thừa 5.5 lũy thừa 2+200
giải
a)2x.4=128
2x=128:4
2x=32
x=32:2=16
\Rightarrow x=16
b)x.17=x
theo trường hợp này thì x chỉ có thể bằng 0
vì áp dụng cach tính 0 nhân số nào cũng bằng 0
c)(x-6)lũy thừa 3=(x-6)lũy thừa 2
theo các trường hợp thì 1 và 0 mũ gì cũng bằng chính số đó!
vậy ta có hai trường hợp:
th1:x-6=1
x=1+6
x=7
th2:x-6=0
x=0+6
x=6
\Rightarrow x chỉ có thể là 7 và 6.
hình như câu d chép sai rồi hay sao ý!
nếu đúng thì dí thanks nhé!
:D
 
L

loan208

a) 2x.4=128\Rightarrow2x=128:4\Rightarrow2x=32\Rightarrowx=32:2\Rightarrowx=16
b)x17=x\Rightarrowx17-x=0\Rightarrowx(17-1)=0\Rightarrowx.16=0\Rightarrowx=0
c) (x-6)^3=(x-6)^2
Khi x-6=0\Rightarrowx = 6
hoặc x - 6 = 1 \Rightarrow x =7
d) (7x-11)^3=2^5.5^2+200
(7x-11)^3=1000
(7x-11)^3=10^3
7x-11 =10
7x =10+11
7x =21
x =21:7
x =3

:):):):):):):)
 
D

dragonsquaddd

a)

2.x^4 = 128 \Rightarrow x^4 = 64 \Rightarrow x^2 = 8 \Rightarrow x = \sqrt{8}\\ x= -\sqrt{8}

b)

x^{17} = x \Rightarrow x(x^{16}-1) = 0 \Rightarrow x.(x^8-1)(x^8+1) = 0 \Rightarrow x = 0 \\ x= 1 \\ x = -1

c)

(x-6)^3 = (x-6)^2 \\ x-6 = 0 \Rightarrow x = 6 \\ x-6 = 1\Rightarrow x = 7

a) 3^2 và 2^4
suy ra 3^2=9
2^4=16
3^2 < 2^4
 
Last edited by a moderator:
K

kahakaha

1/Tìm x
a)2x.4=128
b)x17=x
c)(x-6)lũy thừa 3=(x-6)lũy thừa 2
d)(7x-11)lũy thừa 3=2^5.5^2+200
2/So sánh
a)3 lũy thừa 2 và 2 lũy thừa 4
b)3 lũy thừa 2+4 luỹ thừa 2 và(3+4)luỹ thừa 2
c)13-9 và (13-9) luỹ thừa 2
d)a luỹ thừa 2+b luỹ thừa 2 và(a+b) luỹ thừa 2
Em cần lời giải các bài này trong tối nay và từ 5h sáng mai đến 8h30'.Nói chung là em cần gấp những lời giải bài này.Xin cảm ơn.

a) 2x.4=128
2x =128:4
x =32:2
x =16

b) x17 =x
Vậy thì x chỉ có thể = 0 vì mọi số chia cho 0 = 0
c) (x-6)^3 = (x-6)^2
=> x = 0
d) (7x-11)^3=2^5.5^2+200
(7x-11)^3=32.25+200
(7x-11)^3 =800+200
(7x-11) ^3 =1000
7x-11 =10
7x =21
x =21/7
x =3
 
K

kahakaha

2/So sánh
a){3}{2 v {4}^2}b)3^6^2 v 2^7^2
c)13-9 và (13-9)^2
bài làm
a) 3^2<4^2
b)3^6^2 > 2^7^2
c)13-9<(13-9)^2
thank nha bạn
 
Top Bottom