giúp em vs

G

giangk1vt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

I.cmr:
1. 1/4 + 1/16 + 1/36 + 1/64 + 1/100 + 1/ 144 + 1/196 < 1/2
2. 1/5 + 1/13 + 1/25 + 1/41 + 1/61 + 1/85 + 1/113 <1/2
3. 11/15 < 1/21 + 1/22 + ... + 1/59 + 1/60 < 3/2
II. nếu P(P>3) và 10P+1 đồng thời là 2 số nguyên tố thì 5P+1 chia hết cho 6.
III. Nếu 1 số có 3 chữ số mà chữ số hàng chục bằng chữ số hàng đơn vị và tổng 3 chữ số chia hết cho 7 thì số đó chia hết cho 7.
giải dùm e với. e tks mọi người ạ
 
Last edited by a moderator:
N

nhok_iu_vjt_kwon

I.cmr:
1. P=1/4 + 1/16 + 1/36 + 1/64 + 1/100 + 1/ 144 + 1/196 < 1/2
Ta có:[TEX]4P=1+\frac{1}{2^2}+\frac{1}{3^2}+\frac{1}{4^2}+\frac{1}{5^2}+\frac{1}{6^2}+\frac{1}{7^2}\leq 2[/TEX]
\Rightarrow[TEX]4P-1\leq1 (1)[/TEX]
Ta lại có: [TEX]4P-1 \leq \frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+\frac{1}{4.5}+\frac{1}{5.6}+\frac{1}{6.7}= \frac{1}{1}-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+...+\frac{1}{6}-\frac{1}{7}= \frac{6}{7}<1 \Rightarrow(1) dung[/TEX]
\Rightarrow đfcm
 
D

danhdanny

Ta có:4P=1+\frac{1}{2^2}+\frac{1}{3^2}+\frac{1}{4^2}+\fr ac{1}{5^2}+\frac{1}{6^2}+\frac{1}{7^2}\leq 2
4P-1\leq1 (1)
Ta lại có: 4P-1 \leq \frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+\frac{1} {4.5}+\frac{1}{5.6}+\frac{1}{6.7}= \frac{1}{1}-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+...+\frac{1}{6}-\frac{1}{7}= \frac{6}{7}<1 \Rightarrow(1) dung
đfcm




KO BÍT ĐÚNG HAY SAI :d:d:d:d:d:d:d:d:d:đ:d::::d:d:d:d:d:d:d:d:d:d:d:d:d:d:d:d:d:d:d:d:d:d
 
Top Bottom