Giúp em vs, hu hu

L

le_tien

Xét tam giác AHC có AM là phân giác
[TEX]\Rightarrow \frac{MH}{MC} = \frac{AH}{AC}[/TEX]
Vì [TEX]M[/TEX] là trung điểm của [TEX]BC \Rightarrow MB = MC[/TEX]
Tam giác [TEX]ABM[/TEX] cân tại [TEX]A, AH[/TEX] là đường cao [TEX]\Rightarrow HM = AH = \frac{BM}{2} = \frac{MC}{2}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \frac{AH}{AC}= \frac{1}{2} [/TEX]
Tam giác [TEX]AHC[/TEX] vuông nữa đều [TEX]\Rightarrow C = 30 \Rightarrow A = 90 ; B = 60[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
V

vu_hoai_linh

nhầm rùi bạn ơi
tam giác ABH có góc H =90 độ mà
sao mà cân được chứ

phải là tam giác ABM cân tại A có AH là Đg cao
suy ra BH=HM
với lại tam giác AHC có đều đâu???
 
Last edited by a moderator:
N

notthing_and_everything

Tam giác AMB có:
AH là đường cao đồng thời là đường phân giác góc BAM
nên tam giác AMB là tam giác cân
Suy ra:
AM = MB ( = MC = BC/2)
Suy ra: Tam giác ABC vuông tai A
Nên góc A = 90 độ
Suy ra góc BAM = góc MBA = 60 độ
VẬy góc A = 90 độ
góc B = 60 độ
góc C = 90 độ - 60 độ = 30 độ
 
Last edited by a moderator:
M

mr_bean_bibi

Tam giác AMB có:
AH là đường cao đồng thời là đường phân giác góc BAM
nên tam giác AMB là tam giác cân
Suy ra:
AM = MB ( = MC = BC/2)
Suy ra: Tam giác ABC vuông tai A
Nên góc A = 90 độ
Suy ra góc BAM = góc MBA = 60 độ
VẬy góc A = 90 độ
góc B = 60 độ
góc C = 90 độ - 60 độ = 30 độ
chuẩn đó!!!
nếu các bạn có tham khảo các sách nâng cao sẽ thấy 1 số định lí đó:-*
 
Top Bottom