Vật lí 12 Dao động cơ

Huyenhunghang

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng chín 2019
1
2
6
23
Bà Rịa - Vũng Tàu
THPT vững tàu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2. người ta đưa một đồng hồ quả lắc len tới độ cao h=0.1R( R là bk trái đất). Để đồng hồ vẫn chạy đúng thì người ta phải thay đổi chiều dài of con lắc như thế nào?
A. giảm 17.36% B. giảm 20% C.tăng 21% D. tăng 17.34%
 

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
2. người ta đưa một đồng hồ quả lắc len tới độ cao h=0.1R( R là bk trái đất). Để đồng hồ vẫn chạy đúng thì người ta phải thay đổi chiều dài of con lắc như thế nào?
A. giảm 17.36% B. giảm 20% C.tăng 21% D. tăng 17.34%
Tại mặt đất: $g=\frac{GM}{R^2}$
Tại độ cao $h=0,1R$ : $g'=\frac{GM}{(R+h)^2}=\frac{GM}{(1,1R)^2}$
Để con lắc chạy đúng thì: $T=T'=> \frac{l}{g}=\frac{l'}{g'}=>\frac{l'}{l}=\frac{g'}{g}=\frac{R^2}{(1,1R)^2}=...$
Vậy….
Nếu còn thắc mắc thì trao đổi tiếp em nhé.
Em có thể xem thêm Thiên đường kiến thức nha :D
 
Top Bottom