giúp em với

C

cuongduoiub

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1:
Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình vuông cạnh a, SA vuông góc với đáy. Góc giữa mặt phẳng (SBC) và (SCD) bẳng 60 độ. Tính theo a thể tích của khối chóp S.ABCD.
Câu 2:
Trong không gian với hệ toạ độ Oxyz, cho hai điểm A(-3;5;-5), B(5;-3;7) và mặt phẳng (P): x + y + z - 6 = 0. Tìm tọa độ điểm M trên mặt phẳng (P) sao cho MA^2 + MB^2 đạt giá trị nhỏ nhất
 
V

vanculete

câu 2-I(1;1;1) là trung điểm của AB

[TEX]U=MA^2+MB^2=( \vec {MI} +\vec {IA} )^2+(\vec {MI}+\vec {IB})^2 =IA^2+IB^2+2MI^2 [/TEX]

U min <=> MI min => M là hình chiếu của I trên mf(P)
 
Top Bottom