Toán 6 Tính số bàn thắng - thua của đội trong mỗi mùa giải

Bảo Dii

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng ba 2020
34
6
6
Đà Nẵng
Kim Đồng

absxca

Banned
Banned
Thành viên
14 Tháng ba 2020
186
405
36
An Giang
adavfb
Một đội bóng năm ngoái ghi được 27 bàn và để thủng lưới 48 bàn. Năm nay đội ghi được 39 bàn và để thủng lưới 24 bàn. Tính số bàn thắng - thua của đội trong mỗi mùa giải
Tỉ số bàn thắng - thua là hiệu của số bàn thắng và bàn thua, tức là bàn thắng trừ đi bàn thua.
Hiệu số bàn thắng - thua của năm ngoái: 27 - 48 = - 22
năm nay: 39 - 24 = + 15
 
Last edited:
  • Like
Reactions: hoa du

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,765
4,813
531
Hà Nội
THCS Quang Minh
Hiệu số bàn thắng thua của năm ngoái là:
[tex]27 ‐ 48 = (‐21)[/tex] ( bàn)
Hiệu số bàn thắng thua của năm nay là:
[tex]39 ‐ 24 = 15[/tex] ( bàn)
Đáp số : Năm ngoái : [tex](-21)[/tex] bàn
Năm nay : [tex]15[/tex] bàn
 
Top Bottom