giúp em với!

T

thaolinhtho

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho tam giác abc có góc A=80 độ. Vẽ cung tròn tâm B bán kính bằng AC, vẽ cung tròn tâm C bán kính bằng BA; hai cung tròn này cắt nhau tại D nằm khác phía của A đối với BC.
a, Tính góc BDC
b, CM: CD song song AB
2. Cho tam giác ABC có AC lớn hơn AB. Trên AC lấy điểm E sao cho CE = AB. Gọi O là một điểm sao cho OA=OC. Chứng minh:
a, Tam giác AOB= tam giác COE
b, So sánh góc AOB và góc OCA
3,Cho tam giác ABC. Vẽ cung tròn tâm C bán kính bằng AB, cung tròn tâm bán kính bằng AC. Hai cung tròn trên cắt nhau ở D ( A và D thuộc 2 nửa mặt phẳng bờ BC). Chứng minh: CD song song AB và BD song song AC.
4. Cho góc xOy. Trên Õ, Oy lấy tương ứng hai điểm A và B sao cho OA= OB. Vẽ đường tròn tâm A và B có cùng bán kính sao cho chúng cắt nhau tại 2 điểm M, N nằm trong xOy. Chứng minh:
a, Tam giác OMA= Tam giác OMB, tam giác ONA= tam giác ONB.
b, Ba điểm A, M, B thẳng hàng.
c, Tam giác AMN= tam giác BMN.
d, MN là tia phân giác của góc AMB.
5. Cho tam giác ABC có AB=AC. Gọi H là trung điểm của BC
a, Chứng minh: AH là tia phân giác của góc BAC và AH vuông góc BC.
b, Trên tia đối của tia HA lấy điểm K sao cho HK=HA. CM: CK song song AB
6. Cho tam giác ABC có AB=AC. Gọi D và E là 2 điểm trên cạnh BC sao cho BD=DE=EC. Biết AD=AE.
a, CM: góc EAB=góc DAC.
b, gọi M là trung điểm của BC. CM: AM là tia phân giác của DAE.
c, Giả sử DAE= 60 độ. Có nhận Xét gì về các góc của tam giác AED?
Giúp mình làm nhé !!!.....
 
M

minhmai2002

Bài 1

a,Ta có: D $\in$ (B;AC) do đó BD=AC

D $\in$ (C;AB) do đó AB=CD

Xét $\Delta$ ABC và $\Delta$ DCB có:

AB=DC

BC: cạnh chung

AC=DB

Do đó $\Delta ABC=\Delta DCB$ (c-c-c)

$=> \widehat { BAC}= \widehat {CDB}$ (2 góc t.ư) $=> \widehat {CDB}=80^0$

b, Ta có $\widehat {ABC}= \widehat {DCB}$ (do $\Delta ABC=\Delta DCB$)

Mà 2 góc này nằm ở vị trí SLT => CD // AB

 
Top Bottom