Giúp em với

M

mquynh1707

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề:
Bài 1: Những sợi dây xích k
Có n sợi dây xích, sợi thứ i có ci mắt xích (i=1,2,3,...n). Những sợi dây xích k là những sợi dây xích chỉ có 1k, 2k hoặc 3k,...mắt xích. Nếu sợi dây xích nào có nhiều hơn hoặc ít hơn các con số mắt xích người ta có thể cắt đi hoặc nối thêm vào các sợi dây xích ít hơn để tạo ra sợi dây xích k. Nói cách khác là mọi mắt xích có thể cắt hoặc mở ra để tạo thành những sợi dây xích k.
Yêu cầu: Với n sợi dây xích đã cho. Hãy cho biết sau khi tao được toàn bộ những sợi dây xích k thì còn lại bao nhiêu mắt xích dư ra
Bài 2: Phần dư
Cho 2 số nguyên dương n và k
Yêu cầu Hãy tính n! mod k
Bải 3: Tính khoảng cách giữa hai số a và b
Bài 3 này e làm rồi, mà kết quả xuất ra là 0 :( mng giúp e sửa với ạ
Var
a,b,n,i,kc:longint;
f,g:text;
Begin
assign(g,'khoangcach.out');
assign(f,'khoangcach.inp');
reset(f);
rewrite(g);
readln(f,n);
kc:=0;
For i:=1 to n do
begin
If a>b then kc:=a-b;
If b>a then kc:=b-a;
end;
write(g,kc);
close(f);
close(g);
end.
Cảm ơn mng ạ ;););)
 
S

syphuongcuong3

Bài 1: Những sợi dây xích k
Có n sợi dây xích, sợi thứ i có ci mắt xích (i=1,2,3,...n). Những sợi dây xích k là những sợi dây xích chỉ có 1k, 2k hoặc 3k,...mắt xích. Nếu sợi dây xích nào có nhiều hơn hoặc ít hơn các con số mắt xích người ta có thể cắt đi hoặc nối thêm vào các sợi dây xích ít hơn để tạo ra sợi dây xích k. Nói cách khác là mọi mắt xích có thể cắt hoặc mở ra để tạo thành những sợi dây xích k.
Yêu cầu: Với n sợi dây xích đã cho. Hãy cho biết sau khi tao được toàn bộ những sợi dây xích k thì còn lại bao nhiêu mắt xích dư ra
*** hiểu, viết cái đề đàng hoàng giùm cái :D
Bài 2: Phần dư
Cho 2 số nguyên dương n và k
Yêu cầu Hãy tính n! mod k
PHP:
uses crt;
var n,i,k,s:word;
begin
clrscr;
writeln('Nhap n va k'); readln(n,k);
for i:=1 to n do S:=S*i;
writeln('KQ  yeu cau de bai:', S mod k);
readln
end.
 
S

syphuongcuong3

Bài 3:
a,b đã gán giá trị đâu mà đòi có giá trị khác 0 =))
còn câu lệnh readln(f,n);, m k hiểu ý của bạn lắm. Đề cũng chưa cho trong file input có cái gì ở trong nên khó mà làm được :D
Đề cx k yêu cầu nhập dữ liệu từ file rồi xuất ra file khác, bởi thể cứ nhập vào hai số a,b và quẩy
 
Top Bottom